Nên thường xuyên tẩy trang và trang điểm lại

Bí quyết sức khỏe
Nếu bạn chăm sóc và bảo vệ da tốt, bạn có thể kéo dài thời gian xuất hiện nếp nhăn trên mặt trong 10 năm. Dưới đây là những quy luật xuất hiện nếp nhăn và cách chăm sóc bảo vệ da.
Từ 25 – 29 tuổi: Quanh mắt, cằm và quanh miệng sẽ xuất hiện những nếp nhăn nhỏ. Đây là dấu hiệu đầu tiên của nếp nhăn.
Từ 30 – 39 tuổi: xuất hiện các nếp nhăn quanh mắt, cằm, trán và cổ. Do vậy, cần kịp thời bổ sung lượng nước và kem giữ ẩm để cung cấp dưỡng chất cho da.
Từ 40 – 49 tuổi: quanh mắt, miệng, cằm, trán khủy tay đều xuất hiện những nếp nhăn rõ rệt. Chỉ cần chịu khó dùng kem dưỡng da và các mỹ phẩm làm đẹp chất lượng cao là có thể đề phòng được nếp nhăn phát triển nhanh hơn.
Từ 50 – 59 tuổi: lúc này nếp nhăn xuất hiện quá rõ rệt, bạn càng không được chán nản mà bỏ qua việc bảo vệ chăm sóc da, bạn hãy tiếp tục dùng kem dưỡng da, kết quả sẽ không phụ lòng bạn.
Mát xa phòng nếp nhăn:
Phòng nếp nhăn trên trán: dùng ngón tay ấn vào vùng da quanh lông mày, đẩy các ngón tay dịch lên phía Trên, đồng thời không chau mày, làm ba lượt, như vậy sẽ làm tăng tính đàn hồi cho da.
Dùng ngón trỏ lần lượt day vùng da từ trán đến đuôi mày, làm đi làm lại như vậy 5 lần.
Phòng nếp nhăn quanh mắt: Lấy ngón tay bấm huyệt thái dương và đồng thời chớp mắt. Tiêp đó dịch dần các ngón tay xuống má, đồng thời nháy mắt liên tục. làm như vậy 6 lần rồi thả lỏng, làm lại cách này một lần nữa. Đầu ở tư thế thẳng, mắt nhìn thẳng nhắm dần mắt lại làm 6 lần như vậy rồi lại mở to mắt nhìn ra xa, thực hiện 3 lần. Dùng kem dưỡng da thoa xung quanh chống da lão hóa.
Phòng nếp nhăn quanh miệng:
Phồng má lên để da căng ra, lấy tay ấn chỗ phồng lên làm đi làm lại 10 lần.
Mím môi lại, rồi cong lên, xoa tròn hai bên, mỗi bên 8 lần. Rồi mở to miệng, lại mím lại, làm như vậy.
Cười to miệng không hở lợi, há miệng hết cỡ để môi che hết lợi răng, làm như vậy đến khi nào cảm thấy hết sức căng thì thôi. Rồi hé môi thành hình chữ “0”, làm như vậy rồi thả lỏng và lại làm lại.
Nhắm mắt lại, nở mũi ra làm khoảng 10 phút rồi thả lỏng, làm lại 10 phút một lần. Ngoài việc làm theo thứ tự các động tác trên, cũng nên rửa mặt thường xuyên để thông thoáng mặt.