Nghe nhạc cổ điển rồi tiếp tục làm việc

Phương pháp này có thể áp dụng với những người làm việc công sở. Ví dụ: Trên đường đi làm có thể nghe nhạc cổ điển bằng tai nghe, như vậy khi bạn đến nơi làm việc có thể tiến hành sử dụng chức năng của não phải. Lúc bình thường phải sử dụng não trái để làm việc cũng có thể nghe nhạc cổ điển trong lúc nghỉ ngơi, như vậy có thể giúp não trái nghỉ ngơi, có tác dụng cân bằng não bộ.
Cùng với nhạc cổ điển có thể nghe nhạc nhẹ cũng có tác dụng hơn so với thể loại nhạc ồn ào, mạnh mẽ.
Bí quyết sức khỏe
Nhạc cổ điển có thể giúp an thần, tu thân dưỡng tính. Do đó, nghe nhạc cổ điển sẽ giúp tạo dựng và hình thành tính cách bình tính. Khi tâm trí rối loạn hoặc làm việc chịu nhiều áp lực, có thể nghe nhạc để thư giãn và cân bằng tâm lý. Như vậy, có thể giúp tinh thần bình tĩnh trở lại rất nhanh.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Huýt sáo cũng có thể giúp thư giãn và tăng cường sự khỏe mạnh
Huýt sáo có tác dụng thư giãn, ngoài ra còn giúp duy trì sự hấp thụ không khí bằng bụng, có thể luyện cơ mặp, hít thở bằng bụng so với hít thở thông thường có thể hấp thụ được không khí nhiều hơn, giúp cơ thể hấp thụ được nhiều oxy hơn.
Ngoài ra, huýt sáo có tác dụng phòng chống cơ mặt dãn ra, giảm sự hình thành nếp nhăn, chống lão hóa, giúp làm đẹp.
Thêm nữa, lúc huýt sáo, con người sẽ thư giãn thoải mái hơn. Đối với người già, thổi sáo còn có thể giúp giảm huyết áp, được xem như là một hình thức vận động toàn than.
Thổi một bài có tình tiết, nhạc điệu, có thể thay đổi được tâm trạng, giúp cho cuộc sống của bạn thêm phần tươi đẹp, khi huyết lưu thông, tâm hồn tươi trẻ. Do đó, muốn khỏe mạnh trẻ trung, rất đơn giản, bạn hãy huýt sáo những lúc có thời gian rảnh.
Tan ca đúng giờ
Đối với những người làm việc bận rộn như hiện nay thì việc tăng ca cũng diễn ra thường xuyên. Các chuyên gia cho rằng, bất luận có bao nhiêu việc, nhưng đến giờ tốt nhất nên nghỉ ngơi. Không chỉ như thế, thời điểm 5 giờ nên tan ca là phù hợp nhất. Trước mắt, tan việc đúng giờ, có thể tự mình chủ động trong công việc.
Các chuyên gia phân tích rằng, tình trạng tăng ca tại các công ty đang trở nên phổ biến, nguyên nhân chủ yếu là sự phân bố thời gian không hợp lý. Ví dụ: Có một số người cầu toàn quá mức, vốn dĩ thích sử dụng những yêu cầu quá cao, không phù hợp với mình, kiên quyết phải hoàn thành công việc. Ngoài ra, còn có một kiểu người khác là không phân biệt được công việc nặng nghẹ, gấp hay không gấp, đều làm cùng một lúc và tự mình làm, họ cho rằng như thế mới có thể hiện tính quan trọng của họ.