Nghệ thuật trang trí phòng

0 Comment

 Độ sáng tối của ánh sáng có thể làm thay đổi ấn tượng về cả không gian chình thể, lắp đặt đèn ở chỗ thấp sẽ tạo được không gian yên tĩnh. Ở từng chỗ trong phòng, sử dụng đèn bàn hoặc đèn đặt dưới đất rất phù hợp. Ngoài ra để ánh sáng rọi vào tường hoặc ra cửa sổ sẽ biến không gian nhỏ hẹp trở nên rộng lớn hơn.

Chỉ cần sắp xếp tỉ mỉ thì ngay cả những đồ dùng trang trí bình thường cũng trở nên tuyệt vời. Song nếu bạn xem nhẹ việc bài trí thì viên ngọc cũng không hơn gì một viên đá sỏi.
1.Trang trí tường
Trên tường có treo tranh ảnh sẽ tránh được cảm giác” tứ phía đều là tường”. Tuy nhiên, việc treo tranh ảnh không được tùy tiện mà phải có quy củ nhất định.
Điều đầu tiên phải làm là phải treo ở nơi dễ thấy, không nên treo quá cao gây cho người xem cảm giác nhỏ bé. Tranh ảnh chắc không phải nội thất duy nhất, mà nó còn phải kết hợp với nhiều đồ dùng khác. Nếu treo tranh trên bức tường độc lập dễ gây cảm giác xa cách với các đồ vật khác. Hãy thử đặt chúng lên bàn, ghế sô pha, giá sách… sẽ khiến chúng phát huy tác dụng bổ trợ, thống nhất, làm căn phòng đẹp hoàn mỹ hơn.
Nếu bạn treo một loạt tranh với những chủ đề khác nhau, vậy hãy nghiên cứu kết hợp chúng thành một tổ hợp tìm đến sự thống nhất hài hòa. Hãy lựa chọn chất liệu, màu sắc , hình trạng tương tự nhau sẽ dễ dàng đạt hiệu quả như mong đợi. Khi có tới hơn 10 bức tranh với những phong cách , kiểu cách, hình trạng khác nhau bạn nên treo làm sao cho mép dưới mỗi bức nằm trên một đường thẳng , cón mép trên có thể tùy vào kích thước.
2.Bày biện đồ thủy tinh và lọ hoa
Trong phòng có bày lọ thủy tinh, khi ánh sáng chiếu vào sẽ tạo màu lấp lánh, mê hoặc mà không chất liệu nào có được.
Bình hoa thủy tinh thuộc loại đồ vật vừa thực dụng vừa mỹ quan, chúng được đặt trên bệ cửa sổ, cắm một vài bông hoa tươi vừa tạo khung cảnh tươi mới, vừa lợi dụng được ánh sáng mặt trời chiếu vào càng tôn thêm vẻ đẹp phản chiếu của bình.
Tuy nhiên là đồ thủy tinh nên yêu cầu bạn phải lau chùi hàng ngày.
3.Thảm
Tác dụng của thảm là tạo cho bước chân dễ chịu không những thế nó còn đóng vai trò to lớn đối với vẻ đẹp nội thất từng gia đình. Khi chọn mua thảm, không nhất thiết phải là hàng đắt tiền của hãng nổi tiếng.
Sau khi làm mát xa mặt bạn hãy thoa một lớp sáp lên nền da, cả phần mắt cũng làm như vậy thì suốt ngày sẽ yên tâm. Nếu đột nhiên có khách đến, bạn cảm thấy mặt chưa thoa phấn thì thật thiếu sinh khí vậy hãy chuẩn bị sẵn một hộp phấn hỗn hợp phấn lót có thành phần dầu.