Người phụ nữ hiện đại

0 Comment

Những phụ nữ hiện đại do vì tích cực tham gia vào cạnh tranh trong xã hội, phải dốc tinh lực vào quá nhiều, do đó mà có những biến đổi lớn về tâm lý. Sex hormone có thể duy trì ở mức tương đối cao và kéo dài liên tục trong một số năm. Hễ công năng của buồng trứng suy thoái, estrogen giảm gấp, cơ chế về thể xác và tinh thần của toàn bộ cơ thể mất điều hòa, xuất hiện các triệu chứng lâm sàng. Theo quan sát, những phụ nữ mà ở thời trẻ tuổi càng thông minh, tài cán và đậm đà bản sắc nữ tính, thì hội chứng thời kỳ tiền mãn kinh càng nghiêm trọng. Đối với việc phòng chữa hội chứng thời kỳ tiền mãn kinh đòi hỏi cả xã hội phải có sự coi trọng đầy đủ, tạo cho quảng đạí, phụ nữ trung lão niên điều kiện công tác rộng rãi, thoải mái, đòí hỏi cả bệnh nhân lẫn người nhà bệnh nhân có sự phối hợp chặt chẽ, cùng sát cánh bên nhau vượt qua thời kỳ khó khăn này của người phụ nữ, người nhà phải có sự quan tâm, và thông cảm hết sức với người bệnh. Về phía người bệnh cũng cần phải hiểu rõ và nắm vững những tri thức về hội chứng thời kỷ tiền mãn kính của mình, tiêu trừ những lo lắng hoang mang trong lòng, tăng thêm lòng tin., đồng thời chú ý đến vấn đề dinh dưỡng, tham gia vận động vừa độ, như vậy sẽ giảm nhẹ được các triệu chứng bệnh. Đối với những người có triệu chứng nghiêm trọng, trên cơ sở điều trị về mặt tinh thần và vận động, luyện tập, như nói trên có thể uống một số loại thuốc như oryzanol và các thuốc bổ dưỡng thời kỳ tiền mãn kinh và thuốc chữa hội chứng thời kỳ tiền mãn kinh theo chỉ định của bác sĩ để tiêu trừ triệu chứng, như vậy sẽ có hiệu quả nhất định.
Hội chứng thời kỳ tiền mãn kinh của phụ nữ ở mỗi người có những khác nhau, nhẹ nặng không đồng nhất, chủ yếu có mấy mặt sau đây:
Rối loạn kinh nguyệt: Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện lâm sàng xuất hiện trước nhất ở thời kỳ tiền mãn kinh, nguyên nhân của nó 70 – 80% thuộc tính công năng, có liên quan đến sự suy thoái công năng tuyến sinh dục. Biểu hiện của nó đại thể có 3 trường hợp hoặc loại hình.
Chu kì kinh nguyệt không theo quy tắc: Hình thức thường thấy nhất là chu kì kinh nguyệt đến trước thời hạn, thời gian hành kinh rút ngắn, lượng kinh dần dần giảm thiểu, sau đó hoàn toàn đình chỉ. Xuất huyết loại này là xuất huyết có tính triệt thoái, chứ không phải là kinh nguyệt thật sự.