Người thiếu quyết tâm

Người thiếu quyết tâm: họ thường dấn thân vào một kế hoạch rèn luyện sức khỏe với quyết tâm kiên định và sự nhiệt tình, mạnh mẽ, nhưng chỉ một vài tuần sau sẽ mất đi sự nhiệt tình.
Người dễ bị lay động: lúc thì họ tham gia hoạt động này, sau đó lại bỏ dở nó rồi tham gia một hoạt động khác, giống như trường hợp người thiếu quyết tâm. Có lúc họ sẽ vận động cơ thể rất quyết tâm và sự háo hức nhưng được một thời gian lại không có động tĩnh gì.
Các nhà phân tích: những người này thích các thiết kế và linh kiện rèn luyện sức khỏe. Họ thích đọc nhiều sách và tạp chí rèn luyện sức khỏe, thích bàn luận về lợi ích của việc hoạt động thể thao.
Lựa chọn sự vận động phù hợp với hình thể
Vận động có thể giúp chúng ta loại bỏ lượng mỡ dư thừa, làm cho những bắp thịt xốp mềm trở nên rắn chắc. Nhưng nó không thể biến một người béo phì thành người mảnh mai, thon thả; một người yếu ớt thành người khỏe mạnh, nhưng hình thể của bạn làm bạn phải có sự lựa chọn với tất cả các loại hình vận động, vì cái phù hợp với bạn chỉ là một số loại hình vận động trong đó.
Phần lớn, người ta căn cứ vào thể trạng tổng thể, lượng mỡ phân bố, trạng thái bắp thịt và độ cao, có thể ra 3 loại hình: loại hình béo lùn, loại hình vận động và loại hình cào gầy. Đương nhiên, có một số người có những đặc trưng, không thuộc loại hình béo lùn khó mà thích ứng được với môn chạy hay bất kể một loại vận động nào mà hình thành nên xung kích cao đối với mặt đất. Họ sẽ là ứng cử viên của những loại vận động xung kích thấp hay vận động không có tính xung kích như: đi xe đạp, đi bộ hay bơi. Những hình thức vận động này có thể làm giảm sự eo hẹp ở kết cấu cơ thể xuống mức thấp nhất.
Những người thuộc loại hình vận động phù hợp với đi bộ, chạy ngắn như chạy 5.000m mà không phải là chạy marathon, võ thuật, như môn vận động yêu cầu sự cân bằng, tinh thần dũng cảm, sức khỏe và sự linh hoạt như: cử tạ, tennis.
Loại hình cao gầy không phù hợp với môn bơi (vì lượng mỡ của cơ thể quá ít nên khó nổi) và môn chạy cự ly ngắn. Họ là những người thích hợp với môn chạy chậm, nhảy dây, bóng rổ, tennis và các loại hình vận động với bóng khác.
Bí quyết sức khỏe
Con người với những đặc trưng hình thể khác nhau nên chọn lựa chọn những phương thức vận động tương ứng.