Nguyên nhân khó thụ thai ở nữ giớiNhững yếu tố đó có thể là sự rụng trứng, tuổi tác, thói quen hút thuốc,… Nhưng, nếu bạn đang thực sự cố gắng để có thể có em bé, thì những yếu tố dưới đây cũng có những tác động nhất định đến khả năng thụ thai của bạn.

680b9bc750d752fbf3cb88588f2cd9af035c581f

Nguyên nhân khó thụ thai ở nữ giới

Mức độ căng thẳng của bạn

Mức độ căng thẳng ảnh hưởng nhiều tới khả năng thụ thai của nữ giới. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, những phụ nữ thường xuyên căng thẳng có khả năng thụ thai giảm 45% so với bình thường.

Tướng mạo của chàng

Nghe thì có vẻ hài hước nhưng đây lại là một điều đã được chứng minh. Một nghiên cứu trên tạp chí Sinh học tiến hóa cho biết, những chàng trai có bề ngoài nam tính (ví dụ: xương hàm to) thường có chất lượng tinh trùng thấp hơn.

Thời gian chàng xem chương trình truyền hình

Một người đàn ông xem truyền hình hơn 5 giờ đồng hồ mỗi ngày sẽ có số lượng tinh trùng thấp hơn những người không xem truyền hình. Điều này mới nghe tuy có vẻ lạ nhưng theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Epidemiology thì đó là điều có thể xảy ra.

Chỉ số thông minh của phái mạnh

Theo Kings College, những chàng trai có chỉ số IQ cao hơn thường đồng nghĩa với chất lượng tinh trùng cao hơn.

Thời điểm “yêu” của hai người

Một điều rõ ràng rằng, tần suất quan hệ tình dục của bạn càng lớn thì khả năng đậu thai sẽ càng cao. Nhưng một điều thú vị khác đó là chất lượng tinh trùng của những cuộc “giao ban” sau thường cao hơn những lần trước đó.

Thời gian chàng ngâm mình trong bồn tắm

Nếu chồng bạn thường xuyên ngâm mình trong nước nóng, cơ hội thụ thai của bạn sẽ giảm đi vì nước nóng thường giết chết tinh trùng. Theo nghiên cứu của Hiệp hội tiết niệu Brazil, số lượng tinh trùng của người đàn ông được nghiên cứu đã tăng lên đáng kể sau khoảng 3-6 tháng họ không tắm bồn.

Các loại hóa chất làm sạch trong nhà bạn

Thuốc trừ sâu, chất gây ô nhiễm và nhiều loại hóa chất khác có thể làm giảm khả năng mang thai lên đến 29%. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, các loại hóa chất này có những ảnh hưởng nhất định đến hormone của cả nam và nữ, làm giảm khả năng hai người có con sau khi quan hệ.

Cách sử dụng máy tính xách tay của chàng

Nếu chàng thường xuyên sử dụng máy tính xách tay bằng cách đặt nó trên đùi của mình thì khả năng cao chính chàng là người đã phá vỡ ước mơ mang thai của bạn. Một nghiên cứu về khả năng sinh sản và vô sinh đã tiến hành kiểm tra các mẫu tinh trùng sau khi đặt bên dưới máy tính xách tay. Kết quả chỉ ra rằng, có tớ 25% tinh trùng ngừng bơi.

Trên đây là một số nguyên nhân gây khó khăn trong việc thụ thai ở nữ giới. Nếu gia đình bạn đang mong muốn có em bé thì cả 2 vợ chồng đều phải chú ý tới những điểm trên để có cách khắc phục hiệu quả.

Tags: ,