Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời

Cho nên vận động sức khỏe của mỗi người phải phù hợp với năng lực sinh lý của bản thân.
Bí quyết sức khỏe
Thông thường, chỉ cần thường xuyên tập luyện có thể duy trì hay nâng cao tố chất của cơ thể. Khi ngừng tập luyện làm cho tố chất cơ thể giảm xuống. Thường thì khi tuổi tác tăng lên, thể chất cũng có thể làm tăng nhanh những biến đổi về thể chất. Vì dụ như, thói quen sinh hoạt không tốt, thức ăn không hợp lý, thiếu hoạt động thể lực… cũng có thể gây ra một số bệnh mạn tính, từ đó làm tăng nhanh sự sa sút về thể chất.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời.
Rèn luyện sức khỏe phải còn trình tự.
Trong phòng tập thể dụng thể thao, có một số người sau khi làm nóng người liền tiến hành luyện tập chi dưới. Do vậy, thường bị sái chân khi luyện tập ở phần chân kết quả là làm cho cơ thể khó chịu, thậm chí còn có thể bị tổn thương. Phần nhiều vì trình tự tập luyện của họ không đúng cách. Trình tự tập luyện khoa học nên là sau khi khởi động toàn thân thì luyện tập bắt đầu từ thân trên xuống thân dưới.
Rèn luyện sức khỏe tự nhiên
Trong cuộc sống hiện tại có rất nhiều người cao tuổi đã vượt qua 80 thậm chí 90 tuổi, mà vẫn có một tinh thần dồi dào, tư duy nhanh nhẹn, động tác linh hoạt. Năng lực hoạt động và trạng thái tinh thần tích cực này có liên quan tới việc họ coi trọng việc tự mình bảo vệ sức khỏe. Coi trọng việc tự mình bảo vệ sức khỏe chính là phát huy tính năng động chủ quan của việc bảo vệ sức khỏe, từ đó coi việc tự bảo vệ sức khỏe là một phần cấu thành tự nhiên của phương thức sống và đặc tính thói quen sinh hoạt.
Một trong những cách bảo vệ sức khỏe về tinh thần là không nên để tâm lâu những chuyện buồn, vì trong cuộc sống không thể không có chuyện nằm ngoài ý muốn. Khi gia đình hay cá nhân gặp chuyện không may, không thể không đau buồn. Nhưng nỗi buồn chỉ có hại cho sức khỏe, tinh thần lạc quan mới là gốc rễ của sức khỏe. Có thể hiểu ra rằng, lấy lý trí để không chế tình cảm, duy trì sự lạc quan, đối với sức khỏe là rất quan trọng.
Bảo vệ sức khỏe về thể chất: Mỗi ngày nên kiên trì rèn luyện sức khỏe nửa tiếng đồng hồ. Ví dụ như, sau mỗi buổi sáng sớm có thể đi xe đạp hay xuống lầu đi bộ và tập luyện theo chương trình tivi.
Bảo vệ sức khỏe về mặt công việc: Chú ý kết hợp giữa lao động và nghỉ ngơi.