Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời

Thiết bị rèn luyện sức khỏe không giống nhau đều có chức năng và phương pháp tập luyện chỉ định đặc biệt. Chỉ có nắm vững một cách khoa học và chính xác phương pháp sử dụng của các loại thiết bị mới có thể đạt được mục đích như mong muốn.
Nếu ở sân bãi không có máy đi bộ, không cách nào khởi động thì có thể dùng các hình thức vận động như: giậm chân tại chỗ, đi bộ, làm động tác để khởi động, sau đó dùng tới giá leo trèo, xà cao thấp để ép chân. Nhưng tốt nhất là không nên khi vừa bắt đầu đã dùng các thiết bị có lượng vận động lớn như: ép chân, máy chạy bộ, máy đạp, tránh làm tổn thương cơ bắp, gây tổn hại cho cơ thể.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Cảnh báo của việc rèn luyện sức khỏe.
Lợi ích của việc vận động đối với sức khỏe đã được chứng minh qua thực tiễn, nhưng vận động phải chú ý đúng đắn, khoa học và phù hợp. Những người mắc các chứng bệnh mạn tính càng nên chú ý điều này.
Mỏi mệt: những người vừa tham gia tập luyện, sau khi vận động, cơ bắp mỏi nhừ là rất khó tránh khỏi. Người luyện tập nên tiến dần từng bước cố gắng vượt qua cửa ải này.
Đau đớn: trong vận động, có những cơn đau đớn nặng thêm hay xuất hiện những cơn đau mới là sự cảnh báo của việc vận động không đúng phương pháp nên kịp thời điều chỉnh.
Mệt mỏi: nếu như cơ thể vì khó chịu mà phát sinh triệu chứng cảm cúm hay vì quá sức mà gây ra mệt mỏi, vì khi rèn luyện sức khỏe lượng vận động quá nhiều sẽ dẫn tới mất sức, nên giảm lượng vận động thích hợp hay tạm dừng vận động.
Tê liệt: trong khi tập luyện xuất hiện cảm giác tê liệt, điều này cho thấy, thần kinh cục bộ đang phải chịu áp lực. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo, do cở thể phát ra, lúc này chúng ta nên lập tức ngừng vận động.
Phương pháp luyện tập đối với những người có công việc quá bận rộn.
Xung quanh chúng ta có rất nhiều người công việc vô cùng bận rộn. Họ làm việc với cường độ cao. Đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên lại càng không quan tâm đến sức khỏe của mình, thởi gian phần lớn là dành cho công việc. Con người giống như một cỗ máy, sau khi vận hành được một khoảng thời gian nên bảo dưỡng và kiểm tra. Vậy, người bận rộn nên làm thế nào để bảo vệ sức khỏe? Nói một cách khái quát là phải tùy theo tình trạng của mình để luyện tập một cách có hiệu quả.