Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời

10 ngày sau khi hết kinh nguyệt là thời điểm cơ thể tiết ra chất nhờn nhiều nhất, tốc độ trao đổi chất diễn ra nhanh, da hấp thụ chất dinh dưỡng đều hơn. Bạn hãy lợi dụng 10 ngày này cung cấp độ ẩm cho da. Nên sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm chất lượng cao để tăng độ ẩm và làm trơn bóng cho da, khả năng tái sinh tế bào da rất kém, nên sử dụng một loại chất dinh dưỡng đặc biệt kích thích tính đàn hồi cho da, sử dụng loại kem có tác dụng mát xa, có tính kích thích thấp để giúp da hình thành lớp màng bảo vệ tự nhiên, chống khô da. Đối với người da dầu, phải cẩn thận khi mát xa, chú trọng việc lựa chọn chất dinh dưỡng cho da. Nếu quan tâm chăm sóc kỹ, bạn sẽ có một làn da như ý.
Cách chữa tàn nhang và mụn
Tàn nhang: cách tốt nhất để ngăn ngừa bị tàn nhang là tránh đi nắng nhiều và thường xuyên lột da. Cách làm cụ thể như sau:
Làm sạch: sử dụng dung dịch nitơ để lạnh phun lên những vết tàn nhang để diệt các tế bào sắc tố đen thời gian phun khoảng 10 – 15 giây.
Thoa thuốc tây: dùng vitamin 1 – 5%, hợp chất hydro 0,1%, thoa lên vết tàn nhang ngày 2 lần, 1 tháng sau các vết tàn nhang sẽ mờ dần.
Hỗn hợp gồm có: Bột đậu xanh, bạch truật, tế tân tằm khô, vân linh, mỗi loại 60g, 30g bạch đinh hương trộn với cây phòng phong. Độc hoạt 15g nghiền nhỏ trộn lẫn một muỗng sữa tươi, thoa lên mặt vào buổi sáng, buổi tối. Đồng thời, dùng một chút kem thoa da, vết tàn nhang sẽ mất đi nhanh chóng.
Cách dùng hoa khiên ngưu: Hoa khiên ngưu là một loại hoa có hai màu đen và trắng. Hoa khiên ngưu nghiền nhỏ trộn với lòng trắng trứng gà, thoa lên mặt vào ban đêm, sáng dậy rửa sạch sẽ làm da trơn bóng và sáng hơn, làm mờ vết tàn nhang.
Cách trị bằng dược liệu: Bạch chỉ, cam thảo, mỗi loại 9g, trứng gà 20 quả, 15 quả táo, một cái tuy lợn. Cách điều chế: Hoa cam thảo bỏ cuống, giã nhuyễn các vị thuốc còn lại, trộn mật ong và bột nếp, hầm cách thủy. Sau đó thoa lên mặt mỗi tối sau khi rửa mặt xong, sáng hôm sau rửa sạch sẽ có làm da tươi tắn, không còn vết tàn nhang.
Giấm bạch truật: Ngâm bạch truật với giấm, lát mỏng, đắp mặt vào buổi sáng sau khi đã rửa mặt.
Phục linh nghiền nhỏ trộn đều với một thìa mật ong, thoa lên mặt để chữa trị vết tàn nhang.