Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời

Những người chân khô sau khi rửa chân nên thoa một chút dầu oliu nên đi tất và hãy ngâm chân vào nước ấm, khi đó các lỗ chân lông mở ra thì chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ qua da.
Chữa mỏi cho đôi chân.
Vào buổi tối bàn thường thấy mỏi chân, thậm chí còn đau nữa. Đó là do đôi chân phỉa gánh đỡ trọng lượng lớn của cả cơ thể bạn và do đi giày, dép không được thoải mái, nhất là giày dép mới, giày dép cao gót rất cho hại cho đôi chân, có khi còn làm chân bị tổn thương. Cách đơn giản nhất để chữa trị cho chân khỏi nhức mỏi là : cho một chén giấm hoa quả hoặc giấm gạo vào chậu nước ấm đã chuẩn bị trước, ngâm chân khoảng 15 – 20 phút rồi nằm thẳng gắc chân lên (cao hơn phần đầu ), nằm khoảng 30 phút chân sẽ trở lại trạng thái bình thường. Hoặc một cách chữa cho chân đỡ mỏi nhanh hơn là : ngâm chân vào chậu nước nóng với nhiệt độ bạn có thể chịu được khoảng 2 phút rồi lại ngâm vào chậu nước lạnh khoảng 2 phút. Thay đổi như vậy trong khoảng 2 – 3 lần , cơn mệt moi sẽ tan biến, tinh thần trở nên sảng khoái. Sau khi áp dụng các biện pháp trên bạn có thể mát xa thêm cho chân. Điều đó rất tốt cho việc giúp chân không bị mỏi.
Cách làm cụ thể như sau : ở gan bàn chân của mỗi người có một lỗ huyệt, hãy dùng ngón tay cái bấm nhẹ vào huyệt đó khoảng 10 phút, khi nào bạn cảm thấy hơi đau là được. Sau đó hãy dùng ngón cái và ngón trỏ bấm vào đốt chân theo chiều từ dưới lên.
Vệ sinh cho đôi chân
Sau mỗi lần rửa chân, bạn nên dùng khăn lạnh lau khô gót chân ngón chân và các kẽ chân. Những người chân khô sau khi rửa chân nên thoa một chút dầu oliu nên đi tất và hãy ngâm chân vào nước ấm, khi đó các lỗ chân lông mở ra thì chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ qua da.
Khi trời nóng chân rất dễ ra mồ hôi, bạn nên thoa một chút bột phấn vào lòng bàn chân, làm như vậy vừa có tác dụng làm chân có cảm giác dễ chịu, vừa có thể khử mùi hôi chân. Dùng các loài hoa quả giàu vitamin C như : chanh, vỏ dưa hấu, dưa chuột chà xát vào chân có tác dụng làm trắng chân. Những vết chai ở ngón chân và lòng bàn chân thường là do đi giày dép chật, chân cọ xát nhiều gây nên. Có thể chữa bằng cách thoa thuốc chữa bằng cách thoa thuốc chữa chai da chuyên dụng hoặc đi chữa trị tại bệnh viện.
Nếu móng chân mọc đâm vào phần thịt thì khi cắt móng, khộng nên cắt quá ngắn, nên cắt sao cho móng chân còn che đủ đầu ngón là được