Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời

Hãy ghi lại tất cả những phiền não và cảm giác của bạn vào nhật ký cũng là một phương pháp giải quyết áp lực. Một khi bạn liệt kê ra 1,2,3,4… áp lực trong cuộc sống, bạn sẽ ngạc nhiên phát hiện ra rằng, tất cả áp lực đã dần dần được giải quyết.
Nên thường xuyên viết nhật ký về áp lực, bạn sẽ biết cách làm chủ được áp lực và điều tiết khả năng giải quyết áp lực. Cần phải ghi lại chi tiết thời gian, nguyên nhân phát sinh sự việc, phản ứng tâm sinh lý của bạn, cách giải quyết và kết quả sau khi giải quyết, đồng thời tiến hành phân tích áp lực xảy ra.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Những câu nói xử lý áp lực tinh thần.
Khi phát sinh sự việc nào đó đem đến căng thẳng hay áp lực cho bạn, chỉ cần thư giãn, hít thở thật sau là cơ thể và tinh thần cảm thấy thoải mái.
Khi bạn muốn ngủ một giấc yên lành, bạn chỉ cần làm mấy động tác hít thở sâu, đồng thời nghĩ rằng mình sẽ thư giãn, ngủ ngon là có thể có giấc ngủ thoải mái, yên tĩnh.
Mỗi ngày đều phải giữ gìn tâm trạng yên tĩnh, an lành, bất luận xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn đều phải xử lý một cách bình tĩnh.
Bạn hoàn toàn có trách nhiệm đối với sự chọn lựa việc mình làm. Để có thể thực hiện được ý nghĩ của mình một cách thông suốt.
Vận động cơ thể khoa học nâng cao sức khỏe
Vận động mọi lúc mọi nơi
Các bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi mọi lúc mọi nơi để vận động:
Vận động khi ngồi xe buýt: nhũng người đi làm hoặc về nhà đều đi bằng xe đưa đón của công ty hoặc xe máy. Thực tế, có thể tận dụng thời gian trên xe để vận động cũng có hiệu quả nhất định. Lúc lên xe, không nên ngồi một chỗ ngay lập tức: tốt nhất là đứng, sau đó vừa đếm theo nhịp vừa có thể thư giãn cơ bụng. Phương pháp này có hiểu quả làm eo thon, giúp cơ bụng rán chắc. Làm như vậy có thể làm bụng nhỏ lại.
Vận động trong phòng làm việc: những người làm việc ngồi trên ghế lâu, không được bỏ qua cơ hội giảm béo khi ngồi trên ghế. Khi bạn ngồi trên ghế, nên ngồi thẳng người, sau đó hai chân đặt lên một vị trí cố định, tay thả lỏng, buông xuống, sau đó cánh tay giơ cao, hướng ra đằng trước hoặc đằng sau. Làm như vậy bụng sẽ thon hơn, có hiệu quả giảm béo nhất định
Vận động khi làm việc nhà: mỗi người sau khi đi làm về nhà sẽ cảm thấy rất mệt mỏi.