Nguyên tắc đúng đắn về sự cạnh tranh

Tín hiệu não mệt mỏi là tâm lý cũng có cảm giác mệt mỏi. Khi xuất hiện tín hiệu mệt mỏi, cơ thể cần được nghỉ ngơi, điều chỉnh và hồi phục năng lượng. Lúc này nên dừng công việc, lấy việc nghỉ, thư giãn thể dục… để tăng cường chứ năng và sự điều chỉnh của não. Nếu lúc đó vẫn tiếp tục làm việc sẽ càng khiến cho não mệt mỏi hơn, gây nên sự tổn hại đối với các tế bào não, khiến sự hồi phục chức năng của não gặp trở ngại.
Nguyên tắc đúng đắn về sự cạnh tranh
Trong sự cạnh tranh của công việc cần học cách điều hòa.
Có một nhận thức đúng đắn về sự cạnh tranh. Có cạnh tranh là có người thắng, người thua. Nhưng quan trọng là nhận thức đúng đắn về thất bại. Thất bại hoàn toàn không đáng sợ, điều quan trọng là phải có tinh thần tiến thủ sau thất bại đó. Thành công tất nhiên là đang vui mừng, nhưng nó luôn là kết quả đến sau thất bại. Nếu từ thất bại hiểu được ra đạo lý, từ cạnh tranh để tiếp tục gặp hái được kiến thức, kích thích tài năng. Như vậy, thất bại là có giá trị qua đó có thể nói rằng, thất bại chính là khởi đầu cho thành công của ngày mai.
Cạnh tranh theo ý nghĩa tích cực có thể khắc phục được tình cảm, thúc đẩy sự tiến bộ và phát triển xã hội cạnh tranh còn giúp con người tràn ngập hy vọng, tràn ngập sức sống, đây là một tâm lý tích cực, lành mạnh. Nhưng cạnh tranh cũng là cho người ta trở nên u buồn sau khi căng thẳng trong thời gian dài, xuất hiện sự mất cân bằng tâm lý, khiến cho tinh thần suy sụp, cơ thể mệt mỏi… Đặc biệt đối với người thất bại, do nguyện vọng chủ quan và thỏa mãn khách quan mà xuất hiện sự suy sụp to lớn, thêm vào đó có người tâm lý tồn tại những bất ổn định, dẫn đến trầm cảm, khép kín. Thậm chí, còn xuất hiện hành vi phạm tội, tự sát. Do đó, trong quá trình cạnh tranh cần phải chú ý điều chỉnh tâm lý.
Khống chế môi trường làm việc và phương thức sống hiện đại hóa
Phương thức sản xuất tiên tiến và các thiết bị hiện đại mặc dù đã giảm bớt ducodwj cường độ lao động, giảm sức lao động của con người, nâng cao hiệu suất công việc, tạo ra những vật dụng văn minh nhưng cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nguyên nhân là do đâu?
Mấy năm gần đây, càng nhiều các thiết bị hiện đại ra đời, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự trong lành của không khí, giảm các ion oxy trong không khí.