Những điều cần biết về chứng chỉ định giá xây dựng

0 Comment
 
Nói về xây dựng, cụm từ “định giá” vẫn còn khá mới mẻ và xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, kỹ sư định giá xây dựng là một ngành nghề giá trị mà mọi người trong giới ai cũng biết, để có thể hành nghề được cá nhân người đó phải được cấp chứng chỉ định giá xây dựng theo thủ tục mà Bộ Xây dựng yêu cầu. Hãy cùng nhau tìm hiểu để biết được chứng chỉ đó có những thông tin cũng như điều gì cần lưu ý.
 
Những thông tin thiết yếu   
Định giá xây dựng là một lĩnh vực chuyên ngành trong số tất cả các hoạt động của xây dựng nói chung. Nếu thiết kế xây dựng là toàn bộ những công việc từ lên ý tưởng thiết kế đến tư vấn thiết kế và đưa vào xây dựng thì định giá xây dựng là công việc tư vấn định giá cho toàn bộ dự án mà thiết kế xây dựng làm. Chính vì thế, giữa thiết kế xây dựng và định giá xây dựng có mối quan hệ gắn kết chặt chẽ và vô cùng liên kết. Bởi lẽ, kỹ sư định giá xây dựng phải hiểu rõ được bản chất cũng như các hoạt động của thiết kế xây dựng thì mới có thể đánh giá, định giá chính xác được dự án xây dựng ấy. Do đó, để được cấp chứng chỉ định giá xây dựng, người kỹ sư cần có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng tốt. 
Chứng chỉ hành nghề yêu cầu người kỹ sư phải có thời gian học tập đúng theo quy định và đã có thực nghiệm làm dự án định giá. Song bên cạnh những vấn đề về chuyên môn hay kinh nghiệm, có lẽ điều quan trọng không kém là nhân phẩm của người kỹ sư. Một người hành nghề tốt không phải chỉ cần tấm chứng chỉ hành nghề mà còn đòi hỏi có hành vi tốt, thái độ làm việc chuyên nghiệp cũng như các kỹ năng khác. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một kỹ sư định giá xây dựng hoàn hảo, hãy trau dồi cho mình những kiến thức và vốn sống cần thiết. Hãy trở thành một kỹ sư vừa có tâm vừa có tầm.
 
Những điểm cần lưu ý 
Để xin cấp chứng chỉ hành nghề định giá, bạn hãy chọn cho mình một trung tâm cung cấp gói dịch vụ xin cấp chứng chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng và tìm hiểu kỹ lưỡng những yêu cầu mà cơ quan có thẩm quyền đề ra, làm theo đúng thủ tục hay hồ sơ đó. 
Hơn nữa là lựa chọn cho mình đúng ngành nghề cũng như lĩnh vực phù hợp với trình độ và khả năng của bản thân để có thể hoạt động một cách sôi nổi và hiệu quả nhất. Đó mới là điều mà mỗi cá nhân hay doanh nghiệp nên hướng đến, tránh trường hợp hoạt động không đúng lĩnh vực đem lại hiệu quả không tốt.
Xem thêm: http://viendaotao.vn/chung-chi-hanh-nghe-cac-loai-don-gian-nhanh-chong-uy-tin.html
Xem bài viết trước: http://phaidepcongso.com/2018/04/22/thong-tin-ve-chung-chi-hanh-nghe-thiet-ke-xay-dung/