Những giải pháp giúp loại bỏ chất nhờn

0 Comment
1. Sữa chua và men bia
Trộn sữa chua với men bia, rồi thoa lên vùng da bị nhờn. Giữ như thế ít nhất trong nửa giờ, cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn khô đi thì rửa lại mặt bằng nước lạnh.
2. Dưa leo và sữa chua
Xay nhuyễn quả dưa leo và trộn với sữa chua. Thoa hỗn hợp này lên mặt, tránh vùng xung quanh mắt, và giữ như thế trong khoảng mười lăm phút. Khi hỗn hợp khô đi thì rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Hãy thực hiện như thế ít nhất hai lần trong mỗi tháng.
3. Mật ong và táo
Mật ong rất tốt cho da nhờn. Hãy trộn mật ong với một quả táo xay nhuyễn (hãy đảm bảo là bạn đã lấy hết hạt và gọt sạch vỏ của quả táo), đắp hỗn hợp này lên mặt. Giữ trong ít phút, rồi đi rửa lại sạch mặt.
4. Chuối và bột vỏ cam
Bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ được làm từ chuối cho da nhờn. Xay nhuyễn quả chuối cho vào một cái tô và thêm vào đó một ít bột vỏ cam sấy khô. Trộn hỗn hợp thật đều với nước hoa hồng, rồi đắp lên mặt. Giữ như thế trong vòng nửa tiếng, sau đó rửa sạch mặt lại bằng nước lạnh. Dùng các chất dưỡng ẩm thoa lên da khi da vẫn còn ẩm và lưu ý đến đôi chân, vùng da vốn khô nhất.
5. Mặt nạ cam và nho
Chọn một lượng cam và nho bằng nhau, gọt bỏ vỏ và nghiền nát. Sau đó trộn thêm hai thìa mật ong để tạo thành một hỗn hợp sền sệt trước khi đắp lên mặt để trong vòng 20 phút. Sau khi đi rửa lại với nước ấm bạn sẽ thấy làn da của mình sáng và sạch bóng nhờn hơn hẳn.
6. Mặt nạ dưa hấu
Đây là 1 loại mặt nạ giúp mang lại sự bóng mịn, thu hẹp lỗ chân lông cho làn da dầu. Trộn hai thìa mật ong vào hỗn hợp dưa hấu đã nghiền nát và đắp mặt trong vòng 30 phút. Sau đó đi rửa lại với nước sạch. Nên làm như thế 2 lần mỗi tuần để có được 1 kết quả tốt nhất.
7. Mặt nạ pho mát
Nghe có vẻ lạ nhưng đây là 1 loại mặt nạ này giúp cung cấp dưỡng chất cho da và làm giảm bóng nhờn. Trộn một thìa pho mát và 1 thìa mật ong, bạn cũng có thể thêm vào đó 1 thìa dâu nghiền và 2 thìa sữa tươi nếu có những nguyên liệu này. Sau đó trộn đều và đắp lên mặt trong vòng 10 phút. Rồi đi rửa lại với nước ấm.
8. Mặt nạ cà rốt và mật ong
Vitamin C và A sẽ giúp bạn giảm các nốt mụn sưng tấy, để cung cấp dưỡng chất cho da. Nấu chín 2 củ cà rốt và nghiền nát, sau đó trộn thêm với mật ong trước khi đắp lên mặt trong vòng 10 phút. Sau đó đi rửa mặt với nước ấm.