Những kiêng kỵ về hồng

0 Comment
Người mắc bệnh loét dạ dày, không được ăn hồng lúc đói, mà còn phải kỵ ăn nhiều hồng
Ngoài ra, không nên ăn hồng cùng với tôm, cua là thực phẩm giàu chất protein. Người mắc bệnh loét dạ dày, không những không được ăn hồng lúc đói, mà còn phải kỵ ăn nhiều hồng. Xem ra, hoa quả ngọt nhất không phải muốn ăn là được ăn, ăn lúc đói bụng hại người, ăn nhiều cũng hại người.
Những điều kỵ khi ăn quýt: hàm lượng vitamin ở quýt khá cao, chỉ thua chanh và đào. Ngoài ra hàm lượng canxi cũng khá cao, các thành phần dinh dưỡng như glucoza, gluco, carotein khá phong phú, nhưng có những điều kiêng kỵ khi ăn quýt.
Không nên ăn nhiều: do hàm lượng glucoza và gluco trong quýt khá phong phú, nếu ăn nhiều, năng lượng không kịp tiêu hao hết, sẽ tích tụ trong cơ thể dẫn đến “bốc hỏa” như khô miệng và lưỡi, sưng họng, phân khô cứng, v.v..
Không nên ăn quýt khi đói bụng: vì trong quýt có nhiều axit hữu cơ, ăn lúc đói có thể kích thích niêm mạc dạ dày, gây ợ chua, khó chịu vùng bụng.
Ăn quýt kỵ tước bỏ sợi xơ: mọi người có thói quen bóc sợi quấn quanh các múi quýt khi ăn, họ không biết rằng xơ múi này chứa nhiều vitamin và có tác dụng tiêu đờm, thông mạch và khí, còn có thể chống huyết áp cao ở người cao tuổi. Cho nên, khi ăn quýt, không nên tước bỏ xơ múi.
Người mắc bệnh dạ dày và loét hành tá tràng kỵ ăn quýt: quýt có tác dụng khai vị, vì chứa nhiều axit hữu cơ nên có thể trợ tiêu hóa, nhưng người mắc bệnh dạ dày ăn nhiều quýt, sẽ bị axit hữu cơ kích thích, làm trầm trọng bệnh tình, không có lợi cho việc hồi phục.
Những điều kỵ khi ăn chuối: chuối giàu kali, lân, có thể chữa cao huyết áp, bệnh tim, người lớn mỗi ngày ăn 3 – 5 quả rất bổ ích, nhưng cần chú ý những điều kiêng kỵ về bảo quản và ăn chuối.
Kỵ để chuối trong tủ lạnh: chuối chín đến 60 – 70% đã phải hái xuống, vì bản thân chuối chóng chín, nếu để chín mới hát thì kém vị thơm ngon, trông cũng kém tươi. Chuối hái xuống nên để ở nhiệt độ 11 – 13 độ C, trong tủ lạnh ngăn để rau quả thường có nhiệt độ 4 độ C, cao nhất là 8 độ C, nếu bảo quản chuối ở nhiệt độ này, chuối dễ bị hỏng, để một ngày quả chuối đã đen xỉn, mềm nhũn, ăn mất ngon, thậm chí xuất hiện với thâm và rữa.
Kỵ ăn nhiều chuối khi đói: vì chuối chứa nhiều kali, lân, magiê, nếu ăn nhiều kali và magiê sẽ khiến cho natri và canxi trong cơ thể mất cân đối, như thế không có lợi cho sức khỏe. Cho nên, phải kỵ ăn nhiều chuối khi đói bụng.