Những lời khuyên bảo vệ sức khỏe trong mùa hè

0 Comment


Thời tiết nắng nóng trong hè khiến bạn bức bối khó chịu, cơ thể lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, không muốn làm bất cứ việc gì cả. Vậy để giải tỏa giúp cơ thể giải phóng nhiệt và cảm xúc được tốt hơn thì phải làm gì? Dưới đây là một lời khuyên giúp bạn bảo vệ sức khỏe trong mùa hè hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

nhung-loi-khuyen-bao-ve-suc-khoe-trong-mua-he

Những lời khuyên bảo vệ sức khỏe trong mùa hè

Uống đủ nước

Nước khá quan trọng đối với cơ thể, nhất là vào mùa hè thì cơ thể càng mất nước nghiệm trọng hơn nữa. Cơ thể của bạn sẽ ra nhiều mồ hôi hơn vào mùa hè nên hàm lượng nước và nước khoáng giảm sút mạnh. Chính vì thế, bạn cần cung cấp nước cho cơ thể đầy đủ. Để tránh tình trạng mất nước, cảm nắng, cảm nóng bạn nên tăng cường uống nước vào mùa hè. Mỗi ngày bạn nên uống khoảng 2l nước và nhớ mang theo bình đựng nước khi đi xa.

Ăn các loại thực phẩm loãng

Mùa hè thường gây cảm giác mệt mỏi chán ăn. Vì thế, nếu bạn không thể nạp nhiều thức ăn khô nhiều dầu mỡ thì có thể nạp các loại thực phẩm loãng. Những thực phẩm này không chỉ giúp bạn dễ ăn mà còn giúp bạn giảm nhiệt hiệu quả

Hạn chế mặc quần áo bó sát

Trang phục bó sát sẽ khiến mồ hôi trong cơ thể của bạn không thể toát ra ngoài, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Ngoài ra, những trang phục bó sát cũng có thể khiến bạn cảm thấy khó thở. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những loại trang phục rộng rãi với chất vải mát, thấm mồ hôi để bảo vệ sức khỏe.

Lưu ý khi dùng điều hòa

Điều hòa là một trong những giải pháp xóa tan nắng nóng hữu hiệu vào mùa hè. Tuy nhiên dùng điều hòa không đúng cách có thể gây hại sức khỏe của bạn. Bạn không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp, chênh lệch trên 10 độ với nhiệt độ ngoài trời. Điều này có thể gây “sốc” nhiệt khi ra ngoài. Bạn có thể xem thêm tác hại khi dùng điều hòa không đúng cách tại đây để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình.

Trên đây là một số lời khuyên dành cho bạn giúp bạn giữ sức khỏe tốt trong hè này. Ngoài ra, cũng có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ sức khỏe tốt trên Chiaki.vn, là web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe được mọi người khuyên dùng

Tags: