Những người thích dụng điều trị bằng thay thế?

0 Comment

Đối với những người bệnh công năng của buồng trứng suy thoái cho dùng lượng thuốc estrogen thích đáng có thể thu được hiệu quả rõ rệt. Có thể tham khảo tình hình sau đây để thấy rõ sự thích ứng điều trị bằng thay thế kích tố.
Mãn kinh nhân công và buồng trứng suy thoái sớm thì trên lâm sàng có biểu hiện là mãn kinh quá sớm, đồng thời xuất hiện các triệu chứng của hội chứng thời kỳ tiền mãn kinh ở những mức độ khác nhau. Nhiều lần do xác định overtrin trong tuyến yên thấy tăng cao có tính duy trì tiếp tục rõ rệt, đối với overstrin có tính nguồn bên ngoài vào ngoài lượng cực lớn ra còn không có phản ứng gì.
Khi viêm âm đạo hoặc viêm niệu đạo, tiến hành điều trị tiêu viêm bằng thuốc Đông, Tây y không thấy có hiệu quả, thì dùng estrogen có thể rất có hiệu quả.
Khi các triệu chứng của hội chứng thời kỳ tiền mãn kinh nghiêm trọng, dùng thuốc nói chung để điều trị, hiệu quả không rõ rệt
Sau khi mãn kinh tự cảm thấy cơ thể suy lão tăng nhanh và chứng bệnh xốp chất xương tiến triển nhanh chóng.
Khi thay thế chuyển hóa chất mỡ ở thời kỳ tiền mãn kinh kinh bị trở ngại, mỡ trong máu tăng cao rõ rệt.
Khi cả hai vợ chồng hoặc một bên vợ chồng có yêu cầu cải thiện tình hình sinh hoạt tình dục.
Còn về việc áp dụng phương pháp điều trị bằng thay thế sex hormone, nhất định phải được phải được tiến hành dưới sự chỉ đạo của bác sĩ có kinh nghiệm lâm sàng, tuyệt đối không được sự tiện sử dụng một cách bừa bãi, có như vậy mới không lo ngại gì.
Các triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh có thể xuất hiện ngay từ trước khi mãn kinh, nếu triệu chứng giảm nhẹ thì có thể nghĩ đến dùng thuốc. Điều cần chú ý là phải hiểu rõ mức estrogen trong cơ thể người bệnh lúc đó là quá thấp hay tương đối cao. Vì trước khi mãn kinh, những biểu hiện của chứng căng thẳng có lúc giống như triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh. Nếu mức estrogen trong máu không thấp, như vậy cho dùng progestin càng hợp lý, hơn nữa cũng có hiệu quả giống như vậy.
Sau mãn kinh nếu xuất hiện triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh, thì đương nhiên trước hết phải chọn bổ sung estrogen, phối hợp với progestin để giữ gìn bảo vệ màng trong tử cung. Sau khi triệu chứng đã hoàn giải, có thể giảm lượng duy trì số tháng đến sau 1-2 năm lại ngừng dùng. Nếu triệu chứng không tái phát thì có thể ngừng dùng. Đó là điều trị liệu trình ngắn của phương pháp.