Những nguyên tắc cơ bản của hoạt động tư vấn luật doanh nghiệp

0 Comment
Có thể nói trong những năm trở lại đây các doanh nghiệp nước ta đang ngày càng phát triển và có những bước tiến vượt bậc đạt được nhiều thành tựu to lớn. Bên cạnh sự điều hành tài ba của các nhà lãnh đạo thì còn có sự giúp đỡ rất nhiều của các luật sư. Dựa trên nhu cầu thực tiến đó thì công ty chúng tôi – Công ty luật Thái An – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cung cấp dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp với chất lượng uy tín, đảo bảo mọi nhu cầu.
 Đến với chúng tôi các bạn sẽ được giải đáp tất cả các thắc mắc cũng như được cung cấp tất cả các dịch vụ liện quan đến luật doanh nghiệp nói riêng và các vấn đề liên quan đến luật pháp nói chung. Việc này đòi hỏi người luật sư cần phải cẩn trọng,  sâu sắc nên khi tư vấn luật sư vần phải tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản sau:
-Nguyên tắc tuân thủ pháp luật: Điều 5 Luật Luật sư 2006 quy định một trong những nguyên tắc hành nghề luật sư là tuân thủ Hiến pháp và pháp luật. Điểm b khoản 2 Điều 21 Luật Luật sư 2006 cũng quy định luật sư có nghĩa vụ sử dụng các biện pháp để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng. Luật sư tư vấn, đưa ra các giải pháp cho khách hàng nhưng không được hướng dẫn, gợi ý khách hàng vi phạm pháp luật hay không tôn trọng pháp luật.
-Nguyên tắc tránh xung đột lợi ích: Luật sư không được tư vấn cho các doanh nghiệp mà lợi ích của họ đối lập với nhau. Vì vậy, trước khi lựa chọn doanh nghiệp tư vấn, luật sư vần phải kiểm tra vấn đề mâu thuẫn về lợi ích.
-Nguyên tắc bảo mật thông tin: Khoản 1 Điều 9 Luật Luật sư 2006 quy định về “bí mật thông tin” đòi hỏi luật sư phải giữ bí mật thông tin khách hàng. Trong hoạt động tư vấn luật doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể cung cấp cho luật sư nhiều thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh của họ và luật sư có nghĩa vụ phải bảo mật những tài liệu, thông tin đó theo thỏa thuận bảo mật giữa hai bên và các quy định khác.
-Nguyên tắc trung thực, khách quan: Nguyên tắc này nhấn mạnh đến uy tín, năng lực của luật sư tư vấn luật doanh nghiệp. “Trung thực” tức là luật sư trung thực về năng lực của mình với khách hàng, trung thực về chi phí, công sức mà luật sư đã bỏ ra để tính thù lao. “Khách quan” tức là trong quá trình tư vấn cho doanh nghiệp, luật sư phải tôn trọng sự thật khách quan.
 Ngoài những nguyên tắc trên thì trong quá trình hoạt động luật sư cong phải tuân thủ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của luật sư.
Các bạn có thể tham khảo các thông tin thêm tại: http://www.namdulichvietnam.com/vi-sao-nen-su-dung-luat-su-doanh-nghiep/