Những thực phẩm nên hạn chế ăn trong mùa hè

0 Comment


Ăn thực phẩm theo mùa rất tốt cho sức khỏe. Do vậy, bạn có thể hạn chế một số thực phẩm không đúng mùa dưới đây trong mùa hè.

nhung-thuc-pham-nen-han-che-an-trong-mua-he

Những thực phẩm nên hạn chế ăn trong mùa hè

Trái cây họ cam quýt

Trái cây họ cam quýt thường hình thành trong thời tiết lạnh. Tại Mỹ, bưởi Californiachín vào mùa hè, nhưng nóthường có vỏ dày hơn và mềm hơn bưởi chín vào mùa đông ở Florida và Texas.

Khoai lang

Khoai lang đúng vụ thường vào mùa thu. Nếu bạn chọn mua khoai lang trong mùa thu thì chúng sẽ rơi đúng vào vụ hơn là vào mùa hè. Đó là vì khoai lang thời hạn sử dụng khá ngắn so với các loại rau củ khác như cà rốt hay khoai tây. Nếu bạn mua được khoai lang trong những tháng mùa hè, thì đó là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Thịt bò

Nếu bạn dùng thịt bò trong mùa hè nhiều thì sẽ có nguy cơ làm tăng thân nhiệt. Các thực phẩm có chứa một lượng lớn protein và chất béo làm cơ thể nóng hơn một chút khi tiêu hóa thức ăn. Chúng di chuyển từ từ qua hệ tiêu hóa, khiến cơ thể sử dụng nhiều năng lượng hơn. Tuy nhiên, sự tăng đột biến về thân nhiệt không đủ để làm bạn đổ mồ hôi và hạ nhiệt – điều này chỉ xảy ra khi bạn ăn thức ăn cay vào những ngày nóng.

Trà và cà phê

Trong một ngày oi ả, nếu bạn dùng trà và cà phê thì sẽ khiến cho cơ thể phải đi tiểu nhiều lần hơn, đào thải muối và nước, gây mất nước trong quá trình này. Thay vào đó, bạn hãy uống 1 cốc nước trái cây tươi vào buổi sáng.

Bột yến mạch

Bột yến mạch thuộc nhóm các thực phẩm giàu protein. Do đó, khi tiêu hóa ngũ cốc, cơ thể phải hoạt động nhiều để tiêu hóa ngũ cốc khiến thân nhiệt tăng nhẹ. Bạn nên thay chúng bằng bữa ăn sáng với món lạnh.

Măng tây

Măng tây được thu hoạch đúng vào mùa xuân. Do đó, nếu bạn tìm được măng tây vào mùa hè thì nó vẫn có nhưng mềm và kém hương vị hơn

Trên đây là một số những thực phẩm nên hạn chế ăn trong mùa hè này. Vì thế, các bạn có thể thay thế bằng những loại thực phẩm đúng mùa để tăng cường dinh dưỡng nhé. Ngoài ra, có thể tham khảo sản phẩm tăng cường sức khỏe trên Chiaki.vn

Tags: