Nơi và lúc thực hành

0 Comment

Không phải bắt buộc chọn đúng lúc mà có thể sáng sớm, xế chiều hoặc tối. Các bạn có thể dậy sớm trước 15 phút buổi sớm mai, làm các động tá trước khi cả gia đình cùng thức.
Nhưng nếu các bạn được rảnh rỗi vào lúc chiều hoặc tối, thì hãy thực hành lúc ấy. Nếu vấn đề chọn lúc là một bài toán đúng lý, thì bạn phải thực tập ba lần đồng đều trong ngày. Nên nhớ đừng hành động nửa giờ sau bữa ăn phụ hay chính.
Vấn đề chọn nơi cũng tùy nơi bạn. Miễn sao có được một chỗ tương đối dễ cử động một cách thoải mái tay chân và thân thể mà không sợ bị vướng. Bạn cũng khỏi phải dùng một bộ máy chuyên nghiệp nào vì nơi bạn đã có đủ: một chiếc mền để trải sàn, hai chiếc ghế ngồi có dựa, một ít gối nằm và gối kê, mấy quyển sách hay vài cái hộp đựng đồ ăn, và tấm ván để ủi áo quần. Điều cần thiết là thiện chí của bạn.
Cách ăn mặc: cách ăn mặc tùy sở thích.
Nếu sớm mai, bạn có thể mặc đồ mát, hay quần áo ngủ, nhưng tiện nhát là nên mặc quần ngắn và yếm. Điều cần là những cử động tay chân phải được hoàn toàn thong thả không bị vướng bận, nhất là thân mình.
Tất cả còn tùy theo trạng thái của bạn khi bắt đầu và phản ứng của thân thể khi thụ phép dưỡng sinh và tập dượt. Chính vòng thân mình của bạn thay đổi trước tiên. Nếu theo phương thức dưỡng sinh, và thực hành một cách chu đáo ba mươi lần trong ngày, ba hay bốn động tác cho thân mình bạn có thể mất tám phân vòng eo trong tháng đầu.
Người lực lưỡng có thể làm giảm bớt vòng eo từ 5 đến 10 phân trong một tháng.
Phần bắp đùi đòi hỏi thì giờ nhiều hơn tất cả những phần khác của cơ thể, nếu muốn nó thon lại và rắn chắc. Nếu có thể làm thon từ 2 đến 5 phân trong một tháng thì thật là một sự khả quan.
Làm nở nang cho một phần của cơ thể hay vòng ngực rất tốn công hơn là sự mất đi nhiều phân cho một chu vi nào đó. Cũng có thể rất dễ dàng làm tăng thêm chu vi của thân thể hoặc bụng bằng cách ăn thật nhiều nhưng rất khó để làm cho những phần khác.
Bạn đừng nản chỉ vì không thấy sự thay đổi khi đã thực tập trong vòng 2 tháng, vì thế nào nó cũng phải đến.
Với phép dưỡng sinh trên đây và phương pháp tập dượt một cô đạt được vòng ngực thên 5 phân rưỡi và hông bớt đi 10 phân, sau ba tháng đúng thực hành, kết quả là 89 phân vòng ngực, và 93 phân rưỡi vòng hông. Do với 106 phân vòng hông và 81 phân vòng ngực, lúc trước khi tập dượt.