Ở trong văn phòng nên có một cái lược

Bí quyết sức khỏe
Khi làm việc nếu có thời gian rảnh nên dùng lược chải đầu. Nếu không có lược có thể dùng ngón tay thay cho lược cào từ trước ra cổ, sau đó cào đến trên và dưới tai. Phương pháp dùng lược này có thể cải thiện sự cung ứng máu cho não, an thần, hạ huyết áp.
Chải dầu phải chải đến da đầu. Chải đầu phải theo trình tự từ trước ra sau, trái sang phải, phải sang trái và các bộ phận ở đâu. Đồng thời lược cũng phải tiếp xúc với da đầu, nếu không chải đầu sẽ không có tác dụng. Da đầu nhận được kích thích, có thể giúp tăng tuần hoàn máu, do đó việc rụng tóc sẽ được chữa trị thông qua việc chải đầu.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Mát xa da đầu có thể giúp giảm bớt áp lực. Các nhà khoa học chỉ ra, thông qua mát xa da đầu có thể lưu thông kinh mạch, phòng tránh bênh đau đầu đau cổ, cải thiện da đầu và tình trạng dinh dưỡng của da đầu. Càng có thể làm các cơ thư giãn một cách tự nhiên, từ đó làm giảm áp lục, loại bỏ căng thẳng và mệt mỏi, sinh lý da đầu được cải thiện tốt hơn.
Tiêu chí cải thiện sức khỏe yếu
Nếu không muốn để sức khỏe yếu tìm đến bạn cần phải tăng cường ý thức tự bảo vệ mình, bằng các tiêu chí sau:
Bình tâm: ổn định tinh thần, cân bằng tâm lý, giữ gìn thái độ tốt, có lợi cho việc hóa giải tinh thần không tốt.
Giảm áp: Giải thoát khỏi sự căng thẳng và áp lực quá độ, phải biết tự thư giãn. Ví dụ như: đi bộ, nghe nhạc, tập thể dục, tắm nước nóng, mát xa… Đây đều là những phương pháp giải tỏa áp lực và căng thẳng khá hiệu quả.
Thuận chung: Đồng hồ sinh học phù hợp, đảm bảo ngủ đủ, ngủ đúng giờ, dậy đúng giờ, cho dù là ngày nghỉ cũng phải giữ thời gian đúng như thường ngày.
Tăng miễn: Tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, cũng chính là phải tăng cười tập luyện thể dục thể thao. Ví dụ: đi bộ có khí thế để thay đổi vận động và giúp cho cơ thể ngày càng khỏe mạnh.
Cải thiện rõ thói quen không tốt, ví dụ: cai thuốc, cai rượu, ăn uống hợp lý, không thức đêm, tăng cường luyện tập, ăn sáng với những thực phẩm giùa dinh dưỡng, không kén chọn thức ăn, không bỏ bữa… Như vậy, có thể ngăn chặn được sự phát sinh của tình trạng sức khỏe suy yếu.
Bí quyết sức khỏe
Để có sức khỏe, nên kết hợp giữa lao động và nghỉ ngơi, căng thẳng có hạn độ, có kế hoạch, phương châm luyện tập, hình thành thói quen tốt, tiến hành nhiều hoạt động bên ngoài để thư giãn.