Phải vận động hai tay

Nhất định phải để hai tay của trẻ đều được vận động.
Các bậc cha mẹ thường không chú ý đến sự phát triển tư duy hình tượng ở trẻ, cụ thể là chỉ để cho trẻ sử dụng tay phải, do đó đã hạn chế trẻ sử dụng tay trái. Vì vậy, mấy năm trước có chuyên gia đã kêu gọi: phải phát triển não phải, phải mở con đường đến não phải, chính là hoạt động các cơ bên trái và quan trọng là tay trái. Các bậc cha mẹ không những không nên hạn chế trẻ sử dụng tay trái mà còn phải cổ vũ, động viên các em sử dụng tay trái.
Vận động sức khỏe phải thích hợp
Luyện tập thể dục thể thao góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Nhưng không nên quá phụ thuộc vào thể dục là có thể khỏe mạnh. Vận động không thích hợp còn có thể không có lợi cho cơ thể. Do đó, muốn đạt được mục đích khỏe mạnh, lúc vận động cần chú ý tới sự phối hợp: thời gian, thói quen, tâm trạng và thể chất.
Phù hợp với bốn mùa: con người và giới tự nhiên là một chỉnh thể có mối quan hệ mật thiết với nhau, con người muốn loại bỏ bệnh tật thì phải tuân theo quy luật biến đổi của 4 mùa: mùa xuân sinh sôi, mùa hè phát triển, mùa hè thu hoạch, mùa đông cất giữ. Tuân theo sự thay đổi của 4 mùa là cách điều chỉnh đúng lúc nhịp sống và phương pháp rèn luyện sức khỏe.
Phù hợp với phong tục: con người không thể thoát ra khỏi sự ràng buộc của những phong tục. Chỉ khi làm được việc này mới có thể giải quyết được những mối quan hệ xã hội, từ đó làm cho tinh thần của bản thân trở nên dễ chịu, tâm lý lành mạnh.
Phù hợp với tính cách: do nhân tố bẩm sinh và môi trường sau này của mỗi người là khác nhau cho nên mỗi người đều có những đặc trưng tâm lý riêng biệt. Mỗi cá nhân phải nắm bắt được đặc điểm và ưu điểm của bản thân, căn cứ vào xu hướng phát triển tính cách, nuôi dưỡng nhân cách bản thân mới có thể khiến cho bản thân có khí chất tốt, giúp cho tâm sinh lý đạt tới sự phát triển lành mạnh.
Phù hợp với thể chất: mấu chốt của sức khỏe nằm ở chỗ vận động, nhưng nếu như sự vận động vượt quá hạn định thể chất của bản thân sẽ có hại cho sức khỏe và tính mạng. Ví dụ như, người mắc bệnh về nội tạng không thể tham gia vào những trận đấu căng thẳng, kịch liệt, người cận thị nặng cũng không thể tham gia nhảy cầu, một khi lượng vận động vượt quá gánh nặng của sinh lý, vận động sẽ trở thành một dạng gây hại cho sức khỏe.