Phòng da mặt bị giãn

Cười và cố gắng há to miệng, nhếch mép 6 lần rồi thả lỏng, lặp lại như vậy 2 lần.
Phòng nếp nhăn: Nói to vài câu, khi nói ngón tay cảm giác được da co giãn là được. Ngẩng đầu dần lên làm như vậy 6 lượt rồi thả lỏng đầu về tư thế thẳng, sau đó làm lại lần nữa.
Phòng nếp nhăn đuôi cá: Giới thiệu thao tác xoa bóp mát xa quanh mắt chống nhăn đuôi cá, trước hết dùng hết sức mở to mắt, nhìn lên, nhìn xuống và nhìn sang hai bên. Mỗi động tác thực hiện trong 6 giây.
Tiếp đến nhắm mắt lại, nhíu mày, làm các động tác tương tự trong 6 giây, mở to mắt nhíu co lông mày trong 6 giây
Tiếp theo đặt hai bàn tay lên má, ngón tay đặt vào khóe mắt ngoài. Di ngón tay quanh mắt làm trong 6 giây rồi thả lỏng, lặp lại động tác này nhiều lần. Ngoài ra, các động tác tương tự sẽ giúp tuần hoàn máu, tăng cường quá trình trao đổi chất trong da, ngón tay di dần từ sống mũi về lông mày rồi trở lại cổ, lặp lại động tác quanh mắt 6 lần, dùng đầu ngón tay gõ nhẹ lên vành tai, sống mũi sẽ có tác dụng kích thích khu mắt phía dưới. Ngoài việc tiến hành các động tác nói trên đối với mắt, có thể thoa kem dưỡng da giàu vitamin E lên vùng da quanh đuôi mắt và chờ khô. Nếu mỗi ngày chăm sóc như vậy hai lần, nên dùng kem vitamin E100, nếu một ngày chỉ có thể làm một lần, nên dùng kem vitamin
E200. Chữa các nếp nhăn quanh mắt gồm nhăn đuôi cá,có thể dùng các cách như sau: Trước khi ngủ, ngay cả ở văn phòng làm việc, chỗ nào cũng có thể làm động tác đơn giản dễ học:
Bước 1: Hai ngón trỏ đặt ở sông mũi, mắt mở to, tay ấn mạnh, mỗi giây một lần, làm liên tục 5 lần.
Bước 2: Dùng ngón trỏ ấn mạnh xuống khu mắt phía dưới, tương tự mỗi giây một nhịp, làm liên tục, phải ấn thẳng không được lệch tránh làm đau nhãn cầu.
Bước 3: Bấm quanh mắt 2 – 3 phút, kích thích mạch cho huyệt vị mắt, làm 5 nhịp trong 5 giây.
Phòng nếp nhăn qua ăn uống:
Y học cố đại có một số phương thuốc trải qua nhiều thời gian kiểm nghiệm và chứng minh đã xác định được rằng, chúng có công dụng trừ nếp nhăn rất hiệu quả. Dưới đây là một vài ví dụ:
Cháo thịt: Thịt cừu 1000, đương quy, thục địa, bạch thược, hoàng thị, mỗi loại 20g, gạo 1000. Thịt cừu thái miếng nhỏ, trước hết cho 125g thịt cừu vào trước và khoảng 500ml nước, khi sôi cho thêm 300 ml nước nữa.