Phụ nữ không nên đánh giá thấp về máu

0 Comment

Khi con người mệt mỏi, khó chịu, lượng cacbonic tích lũy trong cơ thể gây nên tình trạng thiếu dưỡng khí và vật chất mang tính axit trong máu tăng lên, vì thế quá trình trao đổi chất ở não gặp trở ngại, cho nên tế bào não không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Về lâu về dài,tế bào não bị chết tăng lên, chức năng não bị lão hóa, cuối cùng não bị lão hóa sớm. Sau khi não bị lão hóa, cơ thể và các bộ phận khác cũng theo đó và tăng tốc lão hóa.
Theo điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới, những người bệnh sức khỏe kém hầu như đều là do lão hóa sớm ở những mức độ khác nhau. Nói cách khác, sức khỏe suy yếu là nguyên nhân đầu tiên gây ra già yếu sớm ở con người. Cho nên, để có được sức khỏe 1 cách đúng nghĩa nhằm giữ gìn tuổi thanh xuân, chúng ta phải bắt đầu từ việc thay đổi thói quen sinh hoạt không tốt. Vì phương thức sinh hoạt không tốt là nguyên nhân cơ bản gây nên sức khỏe yếu kém.
Phụ nữ muốn khỏe đẹp phải bổ dưỡng máu
Cơ thể con người khi được cung cấp đủ máu thì da mới hồng hào, sắc mặt rạng rỡ, thể hình mới khỏe đẹp
Đối với mỗi người phụ nữ, muốn có nét mặt xinh xắn, thân hình khỏe đẹp, đầu tiên phải chú ý đến nuôi dưỡng máu. Y học cổ truyền cho rằng, phụ nữ muốn làm đẹp phải chú ý bổ máu. Sự thật là như thế nào ? thật ra người phụ nữ có đặc điểm sinh lý làm hao tổn máu. Đó là 4 thời kỳ : kinh nguyệt, mang thai, sinh đẻ và cho con bú.
Kinh nguyệt : ở nữ giới bắt đầu từ 13 – 14 tuổi là bước vào thời kỳ dậy thì, mỗi tháng kinh nguyệt lượng máu tiêu hao từ 60 -100 ml . khi phụ nữ tới thời kỳ mang thai và cho con bú thì kinh nguyệt tạm dừng.
Mang thai : tất cả những chất dinh dưỡng mà thai nhi cần để phát triển đều lấy từ máu ra thông qua nhau thai. Cũng chính là cần hao tổn một lượng máu lớn từ cơ thể người mẹ
Sinh đẻ: Trong quá trình sinh đẻ bình thường đều có thể đi kèm với việc tử cung xuất huyết ra máu, mất khoảng 200 ml máu, thậm chí có một số sản phụ khi sinh tử cung ra máu còn mang theo dấu hiệu bệnh lý dẫn tới chứng thiếu máu cấp tính.
Cho con bú : thời kỳ này cần khoảnh thời gian từ 10 -12 tháng. Sữa mẹ mà trẻ bú suy cho cùng được sinh hóa từ máu của người mẹ rồi biến đổi thành sữa.