Phương pháp điều trị

0 Comment

Kết quả đã chứng thực liên tục uống 1 mg Medroxyprogesterone acetate đã giảm thiểu rõ rệt triệu chứng sốt , mà không dẫn đến tăng sinh màng trong tử cung. Ngoài ra , Međroxyprogesterone ức chế tăng sinh tuyến vú và không làm nhiều sự đông máu. Do đó, các học giả cho rằng khi bị hội chứng thời kỳ tiền mãn kinh điều trị bằng kích tố nữ không có hiệu quả hoặc gây nguy hiểm cao cho người bệnh, thì dùng Medroxyprogesterone là phương pháp thay thế rõ ràng có thể được.
Điều trị bằng Progestin cũng có tác dụng phụ nhất định. Như ấn vào bầu vú thấy hơi đau, bụng có lúc cũng bị đau có tính co giật , bị phiền muộn hoặc xuất hiện trứng cá. Ngoài ra Progestin có kèm theo tác dụng của androgen , có thể hạ thấp nồng độ của high densitylipoprotein và cholesterol trong huyết tương , đó là điều rất quan trọng , bởi vì tỷ lệ của high – densitylipoprotein và của low – densitylipoprotein , được coi là triệu chứng báo trước sự nguy hiểm của bệnh tim mạch. Progestin tuy có tác dụng phụ, nhưng cực ít. Chủ yếu là hiệu quả điều trị kém , có một số học giả đã từng dùng đơn độc progestin để xử lý hội chứng thời kì tiền mãn kinh đặc biệt là đối với người béo. Các nhà nghiên cứu cho rằng androstenedione có chứa trong tổ chức mỡ chuyển hóa thành estradiol. Nhưng trên thực tế các học giả cho rằng progestin chỉ có thể hoãn giãi các triệu chứng bốc hỏa, mặt bửng đỏ một phần chứ không hề có chút ảnh hưởng gì đối với các bệnh xốp chất xương, bệnh mạch vành của tim và chướng ngại của công năng sinh dục. Do đó khi đúng kích tổ nữ có những bằng chứng kiêng kỵ, thì dùng phương pháp này tốt hơn.
Kích tố nữ và kích tố nam liên hợp ứng dụng có tác dụng hiệp đồng đối với tác dụng ức chế tuyến yên , có thể giảm thiểu lượng dùng kích tố nữ, hạ thấp tỷ lệ phát sinh xuất huyết, tử cung, ngăn chặn chứng bệnh xốp chất xương, đồng thời có thể đẩy mạnh tác dụng đồng hóa prótein, tăng thêm sự hình thành chất nền tăng cơ sở của xương và xương, làm cho tinh thần vui vẻ, thúc đẩy cơ thể khỏe mạnh. Cách ứng dụng nói chung: diethylstibestrol 0,25 mg, methyl teststrone 5 mg, mỗi ngày 1 – 2 lần. Đối với loại methyl teststrone lượng dùng mỗi tháng dưới 300 mg sẽ không thể phát sinh tác dụng phụ nam tính hóa. Nhất là hiệu quả chữa trị chứng đau đầu của những người ở thời kỳ tiền mãn kinh