Phương pháp luyện tập đối với những người có công việc quá bận rộn

Một ngày bắt đầu vào buổi sáng. Trước khi thức dậy, bạn có thể tập những động tác toàn thân đơn giản ở trên giường. Đầu tiên, dùng tay xoa bóp toàn thân, sau đó đến mắt, có thể dùng ngón tay mát xa trên và dưới mắt, xuống đến sống mũi, đồng thời thở mạnh ra. Tiếp đó, luyện tập các cơ, dãn các cơ, thực hiện nhiều lần cho đến khi dời khỏi giường. Co dãn cơ có thể giúp tăng cường thể chất và lực hữu cơ, duy trì thường xuyên và lâu dài như vậy có thể làm cho tinh thần được sảng khoái, thể lực dồi dào.
Nếu công việc quá bận rộn, không có thời gian luyện tập nhất định, cũng đừng nên lơ là việc cần phải làm trong cuộc sống thường ngày. Ví dụ, sau khi thức dậy rửa mặt, có thể dùng khăn ấm vỗ lên mặt, sau đó ngâm mặt vào nước lạnh rồi thở thật mạnh. Dần dần, lượng khí trong phổi sẽ ngày càng nhiều lên, tinh thần và sức khỏe con người cũng ngày càng tốt hơn, tất nhiên cơ thể sẽ ngày càng cường tráng.
Trên đường đi làm, tốt nhất là đi bộ hoặc đạp xe. Cho dù đường đi có hơi xa cũng nên duy trì hình thức đi bộ với một lượng nhất định. Lâu dần, bạn không những có thể tránh được những ồn ào, phiền phức, ngột ngạt trên xe buýt mà còn cảm nhận được không ít những niềm vui của việc đi bộ.
Làm việc trong văn phòng với một tư thế trong thời gian dài, đừng quên định giờ để vươn tay, đá chân, lắc eo, đặc biệt không thể quên phải xoay đầu 360, như vậy sẽ có lợi cho việc dãn các cơ và các bộ phận ở bả vai
Bí quyết sức khỏe
Cho dù chúng ta không có điều kiện hoặc không có thời gian đi đến sân vận động luyện tập, chúng ta có thể tạo cho mình cơ hội luyện tập vào thời gian thích hợp. Do đó, hãy chú ý đến sức khỏe của bạn, đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội luyện tập nào. Các nhà sinh lý học vận động cho rằng, hoạt động của con người chịu sự khống chế của đồng hồ sinh học. Do đó, khi tiến hành luyện tập, dựa vào quy luật đồng hồ sinh học để sắp xếp thời gian luyện tập thì càng có lợi cho sức khỏe.
Chỉ cần bạn muốn, bất kỳ lúc nào hoặc ở đâu cũng đều có thể luyện tập những bài tập không khó để có được sức khỏe. Những người đi làm hãy sắp xếp thời gian rảnh rỗi của mình để luyện tập. Hãy hành động, luyện tập không khó khăn như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn muốn, sức khỏe hoàn toàn nằm trong bàn tay của bạn.