Phương pháp mát xa cho bàn tay

Khi có thời gian rảnh rỗi, hai bàn tay duỗi hết cỡ, rồi lật lết mức ra ngoài, khác với động tác thường ngày. Nhờ đó có thể khiến cho ngón tay trở nên mềm mại.
Mát xa có tác dụng đẩy mạnh tuần hoàn huyết dịch, cải thiện được các tổ chức và ngoại hình của da tay. Ngoài ra, sử dụng kem dưỡng da còn làm cho da tay trở nên mịn màng, mềm mại hơn.
Khi mát xa cho 2 tay, thì phải chọn một chiếc ghế tựa thoải mái để ngồi, trên đầu gối đặt một chiếc gối to hay phủ một chiếc khăn bông, chú ý đến độ cao để đặt 2 tay cảm thấy thoải mái nhất là được.
Thoa lớp kem thích hợp lên mu bàn tay, xoa xát lên hết mu bàn tay, lần lượt mát xa cho từng ngón tay, bắt đầu từ đầu ngón tay đến gốc ngón tay. Mát xa bằng ngón cái và ngón trỏ của bàn tay còn lại
Sau đó xoa bóp lòng bàn tay bằng cả bàn tay, mát xa bằng phương thức hình xoắn ốc, ấn xuống để bàn tay và cẳng tay nâng lên, cùi tay đặt trên gối, sau đó chuyển xuống cổ tay và cẳng tay, xoa tròn 3 – 4 lần, rồi xoay tay sang trái, sang phải.
Dùng ngón cái xoa bóp bộ phận gần móng tay, sau đó ấn nhẹ lên lớp biểu bì gần gốc móng. Nếu bạn muốn tiếp tục công việc chăm sóc móng tay, có thể dùng khăn bông thấm nước để lau sạch các móng tay.
Một số phương pháp khác : đun nóng dầu ô liu dùng để xoa bóp mu bàn tay, đến khi da nóng lên, rồi dùng nước ấm rửa sạch dầu, sau đó lại tiếp tục xoa bóp với một chút dầu, đến khi đầu xoa bóp bóp được da hấp thụ hoàn toàn thì thôi. Tốt nhất là mỗi ngày làm một lần.
Thể dục làm mềm mại các ngón tay.
Bóp các ngón tay
Thổi khí đồng thời xòe các ngón tay ra lập lại động tác 5 – 6 lần.
Cổ tay thả lỏng, nhẹ nhàng rung lắc trong 3 phút.
Hết sức xòe bàn tay ra.
Khi có thời gian rảnh rỗi, hai bàn tay duỗi hết cỡ, rồi lật lết mức ra ngoài, khác với động tác thường ngày. Nhờ đó có thể khiến cho ngón tay trở nên mềm mại.
Một số động tác thể dục cho bàn tay.
Để cho các khớp bàn tay được linh hoạt , mỗi ngày có thể bỏ ra 3 – 5 phút để thực hiện một số bài tập sau đây :
Hai bàn tay vươn ra trước, lòng tay úp sát vào nhau, hai cổ tay khép chặt, 10 ngón tay duỗi thẳng, lặp lại 10 -15 lần.
Hai tay duỗi ra phía trước, bóp chặt hết cỡ, rồi nhanh chóng duỗi thẳng ngón tay, lặp lại 12 – 15 lần.
Hai tay dang ra 2 bên , lần lượt dùng cổ tay, cùi tay và vai làm trụ để quay tay theo chiều kim đồng hồ, ngược lại và làm 12 – 15 lần.