Quan niệm sai lầm

Nhưng làm sạch tóc lại là quan niệm sai lầm mà hiện nay nhiều người tiêu dùng mắc phải khi chọn dầu gội.
Thường khi chọn dầu gội nên chọn loại có tính kích ứng nhỏ. Dầu gội có tính tẩy rửa mạnh sẽ làm thành phần dầu mà tóc cần lại bị mất đi, làm cho tóc trở nên khô hay dễ gây ra gầu.
Để có mái tóc đẹp
Phân loại tóc:
Tóc khô và cứng, tính đàn hồi của loại tóc này rất kém. Những người có loại tóc này, không thích hợp để tóc dài.
Tóc tơ, mềm, độ co dãn hơi kém. tóc loại này có thể nuôi dài. Nếu cắt tóc ngắn nên để tóc mai, nếu uốn tóc dễ cuốn lô.
Tóc dầu, tóc chịu lực tốt song tính đàn hồi không ổn định. Với loại tóc này nên chọn kiểu tóc ngắn dễ gội, dễ sấy.
Tóc khô, dễ gãy, dễ rối. Loại tóc này có thể nuôi dài, ngắn tuỳ ý song hợp với kiểu tóc ngắn hơn. Nếu uốn tóc, cần tạo nhiều nếp sóng to
Tóc xoăn tự nhiên, loại tóc này nên nuôi dài, thế hiện phong thái tự nhiên.
Bí quyết sức khỏe
Một mái tóc khoẻ đẹp là mái tóc được nuôi dưỡng ở môi trường tốt (da đầu khoẻ mạnh). Ngoài yếu tố sức khỏe thì mái tóc còn chịu ảnh hưởng bởi áp lực tâm lý hay chế độ dinh dưỡng thực phẩm. Một số nhân tố bên ngoài như: sức gió, độ nóng, độ ẩm cũng là nhân tố không nên coi thường khi giữ gìn mái tóc. Da đầu và tóc không khoẻ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế, muốn khôi phục lại mái tóc đẹp,tốt nhất nên hỏi các chuyên gia. để chăm sóc tóc cho hợp lý. Cho dù ngày nay có không ít những loại dầu gội đầu với nhiều công dụng trị gàu, mềm mượt, ngăn rụng tóc… Song, thực tế ít có loại dầu hoặc dưỡng chất nào có tác dụng dưỡng tóc. Phương pháp duy nhất là cắt phần tóc bị chẻ đi, để tránh tóc bị chẻ ngọn thêm.
Thông thường, không có quy định về số lần gội đầu bất luận vì mục đích nuôi tóc dài hay bảo vệ tóc. Tuy nhiên, nêu bạn ở một nơi môi trường nhiều khói bụi, thì bất cứ một mái tóc suôn mềm nào cũng đều trở nên xơ rối, mất độ bóng. Cho nên, việc chăm sóc từng sợi tóc là điều rất cần thiết.
Tóc khi ướt yếu hơn khi khô rất nhiều, vì thế sau khi gội đầu xong không nên sấy tóc ngay. Tôt nhất 6 tháng sấy một lần, nếu ngày thường buộc phải uốn sấy, nên dùng cách quấn lô cổ điển
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Muốn có một mái tóc suôn mềm, óng ả ngoài việc dùng những sản phẩm dưỡng tóc, dầu gội thích hợp còn cần có bí quyết nào khác?