Răng lành mạnh

Răng lành mạnhNên có những thói quen vệ sinh cá nhân tốt về răng và đi nha sỹ để được khám răng một cách đều đặn
Răng bạn có lành mạnh được là nhờ vào một chế độ ăn tốt, nhờ vào những thói quen vệ sinh cá nhân tốt về răng và vào việc đi nha sỹ để được khám răng một cách đều đặn. Có vậy, tiến trình sâu răng mới được chặn đứng trước khi gây tổn thương tới mức phải đi nhổ răng.
Cách chăm sóc răng
Nên đánh răng hai lần mỗi ngày, đảm bảo đi ngủ với hàm răng sạch.
Cứ hai tháng lại mua bàn chải mới.
Sử dụng chỉ luồn sạch kẽ răng một lần mỗi ngày, nhưng hãy cẩn thận đừng làm tổn thương các mép nướu non nớt.
Nên đi khám nha sỹ mỗi năm ít nhất 2 lần.
Chăm sóc hai bàn tay
Bản thân tôi khi nghĩ đi làm móng tay là một việc làm xa xỉ. Đó là sự chăm sóc thiết yếu đối với bàn tay của bạn. Bạn cần để ý tới móng tay của mình một tuần một lần – tạo dáng cho chúng, giữ gìn cho lớp biểu bì được sạch gọn và mềm mại. Trong trường hợp móng tay bạn yếu, bạn nên bôi lên chúng một thứ gì làm cho cứng cáp để tránh cho móng không bị gãy hay chẻ nứt. Trên thị trường có những sản phẩm có hàm chứa chất xơ hoặc làm cứng. Bôi lên gần như không trông thấy, chúng có thể gia tăng đến 100% độ cứng của móng tay.
Ngâm hai bàn tay vào nước xà bông ấm để làm mềm tiểu bì.
Bạn có thể bôi thuốc lột tiểu bì đều khắp chung quanh móng tay hay chỉ chấm nhẹ xung quanh tiểu bì để lấy đi những mẩu da còn dính móng và đẩy tiểu bì xuống phía chân móng.
Bạn hãy định hình móng tay bằng chiếu giũa. Mài từ hai cạnh vào giữa, chỉ mài theo một hướng thôi.
Làm bóng móng tay và xát kem bôi tay vào hai bàn tay.
Giác quan
Chúng ta có 5 giác quan: thị giác, khứu giác, vị giác, thính giác và xúc giác. Tất cả đều hoạt động giống như nhau. Ở chỗ nào cảm giác được ghi nhận, nơi đó có những bộ phận thụ thể nhỏ li ti do những đầu tận cùng của các dây thần kinh hình thành. Các thụ thể đón lấy cảm giác và truyền tín hiệu dọc theo các dây thần kinh cảm giác lên tới não. Ở đầu mút dây thần kinh, cảm giác được biến thành điện năng chuyển lên tới não gần như ngay tức khắc. Bên trong vùng cảm giác của vỏ não, điện lại được chuyển đổi trở lại cảm giác nguyên thủy và chúng ta cảm, trông, nghe, nếm và ngửi thấy nó. Toàn bộ tiến trình này diễn ra trong không đầy 1 giây. Thí dụ khi ngón tay bạn chạm vào một cục nước đá, cảm giác lạnh được thụ thể nhiệt độ ở da đón nhận lấy. Khác biệt trong các cảm giác có chăng chỉ là khác biệt trong kiểu cách thụ thể thôi.