Sinh tố

0 Comment

Mỗi phần trong cơ thể đều cần một thức ăn đặc biệt và đòi hỏi sinh tố và những khoáng chất khác nhau. Tính lại những bữa ăn mà tôi khuyên, bạn sẽ thâu nạp mỗi ngày nhiều sinh tố căn bản cần thiết.
Bấy giờ, bác sĩ, trong trường hợp nào đó có thể phụ thêm cho một thứ sinh tố cần phải có. Nếu phải tìm trong thức ăn mà không phải nơi nhà thuốc, có thể bạn phải thay đổi những thành phần mà nó có. Bấy giờ, bạn mới làm cho bữa ăn được ngon lành và bổ hơn vì đó là những món bạn thích.
Đây là bảng kê những sinh tố chính, một cách đại cương của hiệu quả, trong cơ thể và danh mục của những thức ăn chứa đựng nó.
Sinh tố A – người ta cho nó là sinh tố của sắc đẹp
Thiếu sinh tố A có thể bị kích thích những tai hại ngoài da ảnh hưởng cho mắt. Nó giúp cơ thể chống đỡ sự truyền độc và bệnh hoạn. Mắt, da, tóc, nhiều cơ quan khác và hạch đều ảnh hưởng thiếu sinh tố A. Người ta đã khám phá ra tác dụng của nó rất hoàn mỹ cho sự sáng mắt về đêm của phi công. Những thức ăn có nhiều sinh tố A là: gan, cật, rau tươi, pho mát, trứng, cà chua, rau dền, cải đỏ, đậu, khoai lang ngọt, trái hạnh khô, sữa tươi, margarine.
Sinh tố B: chúng có nhiều loại, được biết nhiều là B1 cũng gọi là thiamine, kế đó là Be mà người ta kêu là riboflavine. Còn một nhóm khác gồ, chung một khối là những sinh tố B hỗn hợp. Nhó, sinh tố này có tác dụng quan trọng trong sự ăn uống, điều hòa bộ thần kinh và da. B1 và B2, hỗ trợ cho việc điều tiết sữa, người ta hấp thụ loại sinh tố này từ bánh mì nguyên chất, ngũ cốc, thịt cá, hạnh đào, đậu xanh, sữa trứng, rau, và trái cây.
Sinh tố C: cũng gọi là cường toan ascorbique. Sinh tố này cũng có một vai trò nguyên thủy trong trạng thái tốt của da, thớ thịt và xương. Thiếu nó sẽ bị mềm nướu răng, suy nhược xương và khớp xưng. Những nguồn quan trọng của sinh tố C là hành, cà chua, su hào. Nó cũng có trong dưa, ớt, rau sống.
Sinh tố D: nhiều cha mẹ hiểu sự quan trọng của loại sinh tố này, nếu cơ thể bị thiếu nó thì em bé sẽ mang bệnh còi. Đó là sinh tố của xương, nó làm chắc răng, nó giúp cho cơ thể sử dụng chất vôi. Thiên nhiên cung cấp nó cho ta, một cách trực tiếp qua các tia tử ngoại của ánh sáng mặt trời. Có thể bạn khai thác sinh tố D nơi dầu cá thu hay lòng đỏ trứng.