Sử dụng thời gian hợp lý

Nếu thường xuyên không thể thực hiện theo kế hoạch hoàn thành công việc bạn có thể mang về nhà làm thêm. Nếu bạn thường xuyên rơi vào tình huống như vậy hãy thử nghĩ xem có phải là do những phiền phức được đề cập ở trên không. Bạn có thể thử những phương pháp trên, hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Tìm ra phương pháp làm việc linh hoạt.
Để hoàn thành một công việc, chúng ta có thể có rất nhiều phương pháp. Phương pháp của bạn chưa chắc đã là giải pháp tối ưu, hoặc có thể là phương pháp tốt nhưng lại không thể thực hiện được. Nếu bạn cho rằng, mọi việc đều phải theo cách của bạn để làm thì khi mọi việc không phát triển theo cách của bạn, bạn sẽ thấy phiền phức, bất mãn. Thực tế, mục tiêu của bạn chỉ nên làm xong việc, phương pháp không nhất định phải giập khuôn theo một phương pháp nào đó.
Thay đổi thói quen sống cố hữu
Mỗi ngày bạn đều đi làm và tan sở đúng giờ, cũng phải theo tiến độ công việc để làm nhưng thường cảm thấy thiếu sức sống, hơn nữa còn thấy bản thân rơi vào tình trạng tì trệ. Trong tình huống đó, bạn phải làm thế nào để cải thiện tình hình? Nếu bạn cho rằng, việc nên làm đều đã làm rồi, như vậy sống qua ngày, không ước mơ, không mục đích. Cuối cùng, chỉ đưa bản thân lún sâu vào thói quen cố hữu.
Lúc này vấn đề không phải là việc phải làm hay nên làm nữa mà là việc nên làm thì không làm hoặc làm những việc không nên làm. Rõ ràng hai vấn đề sau mới là điều đáng chú ý. Cảm giác mệt mỏi trong cuộc sống đến từ cách sống của bạn. Đó là nguyên nhân gay ra tình trạng mệt mỏi kéo dài của bạn.
Nếu muốn điều chỉnh trạng thái mệt mỏi, đầu tiên phải phá bỏ cách sống cố hữu. Ví dụ, bỏ thói quên hằng ngày như chọn một đường khác để về nhà; dùng hình thức luyện tập thể dục thể thao khác; dùng những ngón tay thường ngày không hay dùng để đánh răng, ăn cơm, trang điểm; thử dùng chân để nhặt đồ; nhắm mắt lại để đi, để sức tập trung vào cảm giác, vị trí của cảm giác dựa vào ngửi, nghe để đi, đồng thời làm bằng 2 tay, ví dụ, đồng thời đánh bóng bằng hai tay, đồng thời trộn hai cốc nước vào nhau, hoặc đồng thời ném một đống giấy vụn vào sọt rác.
Tâm trạng chán ghét công việc khiến cho chúng ta mất đi niềm vui hứng thú trong công việc, còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công việc và cuộc sống.