Sự tập luyện đặc biệt cho tuổi về chiều

0 Comment

Tôi cho là rất tốt nếu dùng phương thức tự nhiên trước khi cần đến chuyên nghiệp dược khoa. Chớ nên dùng dầu hóa học trong thức ăn (chiên xào, gia vị cho rau, cải…) vì nó ngăn chặn sự tiêu hóa của một số sinh tố cùng một lúc với chất canxi
Một phương pháp hay và dễ nhất là duỗi mình một cái, duỗi mình khéo lép làm dãn các bắp thịt và làm cho nó mềm mại. Hãy tập duỗi thật mạnh. Sự co rút vòng bụng là một phương pháp khác rất giản dị, rút bụng vào tùy theo khả năng và giữ như thế trong 5 giấy rồi buông lơi ra, và làm lại. Làm thường như thế dễ ngăn bụng xệ xuống và giúp nó được rắn chắc hơn.
Tránh cho cột xương sống không biến dạng với phương pháp xoa nắn sau đây:
Ngồi dưới đất, trên một cái chăn hay tấm thảm rút hai đầu gối vào tập bụng, giữ như thế, và siết chúng thật mạnh giữa hai cánh tay, lăn ra sao cho đến khi vai đụng đất.
Trở lại như cũ và thực tập nhiều lần, phương pháp này làm tan đi áp lực của phần dứoi lưng, phóng thích trung khu thần kinh dài theo cột xương sống.
Đây là một cách dễ dàng để bảo tồn tính cường của bắp thịt, giúp cho bạn tự xoa nắn sau khi tắm gội: hai tay giữ hai mối khăn, choàng sau lưng chà sát thật mạnh bằng cách hai tay kéo hai đầu khăn rồi luân phiên. Bạn có thể thực hành cùng một phương cách cho đùi và chân, hay lòng bàn tay cũng rất tốt.
Phần đông giới trẻ có hoi thở rất dài. Ngừoi già thì hơi thở rất ngắn. Hơi thở hổn hển chứng tỏ sự già nua, là kết quả của sự hít vào càng ngày càng khó khăn. Muốn tìm lại hơi thở của tuổi xuân thường làm cho giọng nói ấm và mạnh bạn hãy thực hành những động tác sau:
Thở hổn hển, hở môi ra: thở ra rồi hít vào thật mạnh. Lặp lại nhiều lầm.
Thở nhẹ vào bằng mũi, giữ không khí đó và thở thêm nữa. Lặp lại động tác này cho đến lúc cảm thấy hai buồng phổi đầy không khí. Thở hắt ra một lần thật mạnh. Cũng làm nhiều lần.
Trước khung cửa sổ mở toang, thở vào bằng mũi, một hơi dài đầy không khí. Giữ không khí ấy thật lâu, rồi thở hắt ra. Làm nhiều lần trong ngày.
Vì một tai nạn xe hơi nghiêm trọng tôi phải nằm việc nhiều tuần. Sau khi ra, tôi tự nhận là khó nhiều khó khăn trong sự hô hấp. Hơi thể hổn hển, khi thực hành và diễn tập. Tôi thực hành 3 phương pháp trên trong vòng 2 tuần, tôi đã tìm lại được sự bình thường khá hô hấp.