Tâm trạng ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống

Nhưng nhân tố xã hội và tâm lý cũng sẽ ảnh hưởng đến sức đề kháng và thể hiện rõ môi trường để thuộc tính sinh vật gây ra bệnh, đồng thời cũng có tác dụng điều tiết. Từ đó có thể thấy, lúc nào cũng duy trì tâm trạng tốt là điều rất quan trọng đối với chúng ta.
Tuy nhiên, trong các mối quan hệ giao tiếp với người khác khó tránh khỏi phát sinh mâu thuẫn.Thông qua tưởng tượng, luyện tập tư duy. Ví dụ, tưởng tượng đến khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nền nã hoặc hãy giả tưởng bạn đang ngồi trên thảm cỏ xanh, bằng phẳng. Trong thời gian ngắn có thể làm cho tinh thần thoải mái, nghỉ ngơi, thư giãn, giúp hồi phục tinh thần. Để tinh thần đạt được sự nghỉ ngơi, hồi phục tinh thần và sức lực bạn sẽ cảm thấy mình yên bình và hiền dịu hơn.
Có rất nhiều việc chúng ta bắt buộc phải làm, nên làm nhưng thực tế có nhiều việc phải làm lại không làm, nên suy nghĩ đến sự sắp xếp thời gian khoa học và hợp lý.
Ngửi dầu thơm: Dầu thơm có thể kích thích thần kinh khứu giác và đối với hệ thống tế bào ở não, có tác dụng giảm căng thẳng thần kinh, áp lực.