Tăng cường dưỡng chất cho da

Thường chỉ cần thoa lên mặt cẳng tay, đùi, lưng và những vùng da mỏng, sẽ tránh được hiện tượng nói trên.
Nếu phơi nắng cả ngày ngoài bờ biển từ 2-3 giờ nên thoa kem chống nắng một lần, sẽ đạt được hiệu quả chống nắng cao, giữ được làn da luôn mịn màng vốn có.
Sau khi nghịch nước, trên mặt nhất định sẽ ra nhiều mồ hôi và chất nhờn, da sẽ rất nhớt, rửa bằng sữa rửa mặt có thể làm sạch lớp dầu nhờn ở chân lông, rửa mặt xong dùng khăn trang điểm nhúng vào nước mỹ phẩm lau khắp mặt, sẽ làm cho da mặt mềm mại hơn.
Tăng cường dưỡng chất cho da: cũng như trước khi tắm, thoa nhiều vitamin A, D, E lên khắp mặt, sẽ phòng được bệnh viêm da dễ khô và thô ráp sau khi bắt nắng.
Giúp da khỏe hơn: đi nắng nhiều da sẽ rất yếu, dùng sữa làm đẹp tự nhiên xoa nhẹ lên mặt, có thể rửa mặt bằng nước đã qua làm lạnh nhỏ lên khăn thoa lên mặt, cuối cùng đắp lên chỗ bị viêm sẽ cho kết quả rất khả quan.
Làm da trơn bóng: Nước biển, mồ hôi làm da trở nên khô ráp, không còn trơn bóng, nếu trong giai đoạn cuối cùng, thoa khắp mặt loại kem dưỡng da chuyên dùng mùa hè, da sẽ trơn bóng, tính đàn hồi cao.
Bí quyết sức khỏe
Lớp bảo vệ tự nhiên chống ánh nắng mặt trời duy nhất của cơ thể là sắc tố đen có trong da. Ánh nắng mặt trời làm da bị nâu đen vì sắc tố đen đã hấp thụ những tia tử ngoại có hại. Vì lượng sắc tố đen trong da của mỗi người khác nhau, nên khả năng chịu nắng cũng không giống nhau, bạn cần đến sự hỗ trợ của kem chống nắng. Nắm bắt được một số cách sử dụng, việc sử dụng kem chống nắng của bạn sẽ có công hiệu toàn diện.
Thoa kem chống nắng trong phòng, sau 20 – 30 phút mới ra ngoài. Lúc đó các dưỡng chất có trong kem chống nắng đã được hấp thụ hết, đồng thời sẽ có hoạt tính cao.
Dù ở dưới nước bạn cũng nên nhớ, ban đầu cứ hai giờ lại phải thoa kem chống nắng một lần. Lúc ra mồ hôi sẽ làm giảm hiệu quả của kem chống nắng.
Trời râm cũng nên thoa kem chống nắng vì tia tử ngoại có thể xuyên qua tầng mây.
Hạn chế đến những vùng có phản xạ như mặt nước, bãi cát, vì những nơi đó có thể phản xạ 85% xạ tuyến của môi trường.
Đeo kính chống tia tử ngoại 100% để chống đục thủy tinh thể.
Đối với những người da trắng vốn sống ở những vùng cao so với mực nước biển, những người thường xuyên phải hoạt động ngoài trời hoặc những người ra nhiều mồ hôi có thể chọn dùng loại kem chống nắng có độ SPF cao hơn 15%.