Tập luyện để có đùi thon

0 Comment

Đu đưa bàn chân
Nằm ngửa đưa cơ thể lên bằng cách chống hai tay và chịu vào 2 gót chân. Giơ chân phải lên và gập lại, làm cho bàn chân phải chạm mặt đất phía trái. Rút chân phải về và duỗi thẳng lên mặt sàn. Làm y như thế với chân trái và luân phiên đến 10 lần cho mỗi chân. Có thể tăng thêm tùy sở thích.
Đầu gối liền nhau
Động tác này tuy thấy dễ nhưng kết quả rất tốt cho đùi. Bạn có thể thực hành nơi bàn làm việc hay bàn ăn mà không ai nhìn thấy. Nó thích hợp được cho tất cả và có hiệu lực nơi bắp thịt bên trong của đùi. Ngồi dang hai chân ách xa độ 25 phân, để ngón chân ra phóa ngoài. Chụm hai gối và ép chặt gối này với gối kia trong ít giây. Dang ra và lặp lại. Thực hành thường xuyên thì bắp đùi sẽ trở lại rắn chắc và đẹp.
Duỗi chân
Động tác này thực ra dành cho đùi nhưng cũng cho vòng bụng được. Ngồi ở mép ghế hai chân chụm, và gập lại để hơi thụt vào dưới ghế. Giơ chân lên và duỗi thẳng ra trước với tất cả chiều dài. Giữ thế này trong nhiều giây. Để chân xuống đất, nghỉ một lúc và lặp lại. Phải thực hành thật chậm để nó được hiệu quả. Nếu không đưa chân lên và buông nó xuống luôn phiên, thì bạn sẽ không đạt được gì cả. Có thể làm một chân mỗi lần cũng được.
Động tác của cây kéo
Nằm ngửa trên mặt đất. Đè hai tay dứoi hông và giơ chân lên cho đến khi nó thành một góc vuông với cơ thể. Tựa mình trên khuỷu tay, bạn hãy làm những động tác từ lưng đến vai. Làm những động tác của cây kéo với đôi chân bắt chéo lại trên không chân phải xuyên qua chân trái và ngược lại. Cũng làm như thế nhưng lần này làm từ sau ra trước. Nhưng khi bắt đầu, bạn đặt không đúng vị trí, chỉ để chân thành góc vuông và thực hành những động tác của cây kéo. Mỗi ngày hãy ráng thực hành theo lời chỉ dẫn. Nên ghi nhớ, không nên thực hành nếu bạn bị một bệnh nào đó ở tim.
Chạy đua tại chỗ.
Muốn hình dáng của hông và đùi trở nên đẹp, nên dùng phương pháp này. Cúi mình xuống, cơ thể được chịu bởi 2 tay và 2 chân, những ngón chân nhón lên. Đưa chân phải ra trước như bước tới, rồi đưa nó về với cái thế ban đầu. Cùng một động tác cho chân trái. Phương pháp này phải làm thật nhanh như khi chạy. Chỉ nên làm ít ở buổi đầu rồi dần dần sẽ tăng. Tùy ý thích của bạn.