Tập thể dục hàng ngày có lợi ích gì?

0 Comment


Tập thể dục hàng ngày rất tốt cho sức khỏe, không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà trí tuệ cũng minh mẫn hơn. Tập thể dục thường xuyên giúp lưu thông khí huyết, tâm trạng cũng trở nên vui vẻ hơn. Dưới đât là một số lợi ích mà bạn nên tập thể dục thường xuyên để giữ sức khỏe được tốt hơn.

tap-the-duc-hang-ngay-co-loi-ich-gi

Tập thể dục hàng ngày có lợi ích gì?

Kiểm soát trọng lượng

Đối với những người có cân nặng hơi thừa thì việc tập thể dục thường xuyên cũng giúp cho việc giảm cân hiệu quả và kiểm soát được trọng lượng cơ thể của mình. Các hoạt động thể chất sẽ giúp bạn đốt cháy calo. Các hoạt động mạnh hơn, lượng calo đốt cháy cao hơn. Nếu bạn không có thời gian thì cũng hãy duy trì tập thể dục 30 phút mỗi ngày nhé.

Chống lại bệnh tật

Cách chống lại bệnh tật chính là nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Vì thế, hãy tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Trong thực tế, hoạt động thể chất thường xuyên có thể giúp bạn ngăn chặn hoặc quản lý các vấn đề sức khỏe như hội chứng chuyển hóa, đột quỵ, bệnh tiểu đường loại 2, trầm cảm, một số loại ung thư, viêm khớp.

Cải thiện tâm trạng

Thể dục ngoài trời hay tại phòng cũng đều rất tốt cho cơ thể. Bạn tập trong vòng 30 phút thì có thể giảm căng thẳng và giữ được tâm trạng tốt. Hoạt động thể chất kích thích các hóa chất khác nhau trong não giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và thoải mái hơn. Tập thể dục còn làm tăng sự tự tin và nâng cao lòng tự tin của bạn.

Làm tăng năng lượng

Tập thể dục và hoạt động thể chất cung cấp oxy và chất dinh dưỡng đến các mô và giúp hệ thống tim mạch làm việc hiệu quả hơn. Khi tim và phổi của bạn làm việc hiệu quả hơn, bạn có nhiều năng lượng hơn để thực hiện các công việc hàng ngày khác.

Ngủ ngon hơn

Nếu bạn thể dục thường xuyên thì có thể ngủ ngon và sâu giấc hơn. Lưu ý không tập thể dục trước h đi ngủ vì nó sẽ có tác dụng ngược lại

Giúp hệ xương chắc khỏe hơn

Tập thể dục có ý nghĩa rất quan trọng trong việc điều trị và phòng ngừa loãng xương, đồng thời đóng vai trò thiết yếu đối với mọi lứa tuổi nếu bạn muốn có một bộ xương khỏe mạnh.

Cũng giống như cơ bắp, xương sẽ cứng cáp hơn khi bạn tập thể dục. Những người trẻ tuổi tập thể dục đều đặn thường có khối lượng xương cao hơn (nghĩa là mật độ và sự cứng cáp tối ưu) so với những người không tập thể dục. Ở hầu hết mọi người, khối lượng xương đạt đến đỉnh điểm vào khoảng 20-30 tuổi. Sau đó, chúng ta bắt đầu mất dần xương. Những người dưới 20 tuổi có thể ngăn ngừa mất xương bằng cách tập thể dục đều đặn.

Trên đây là một số công dụng của việc tập thể dục thường xuyên. Vì thế, bạn hãy siêng tập thể dục để có cơ thể khỏe mạnh cũng như tâm trí minh mẫn nhé. Ngoài ra, có thể tham khảo một số dụng cụ hỗ trợ việc tập thể dục trên Chiaki.vn

 

Tags: