Thay đổi linh hoạt sử dụng tay trái và tay phải giúp nâng cao trí lực

Cách làm này giúp cho não trái và não phải luân phiên nhau hoạt động, đồng thời cân bằng hoạt động có lợi cho não bộ.
Trong số những người lao động trí óc (chủ yếu dùng não trái) cách 30 – 40 phút ( đối với người già), 50 – 60 phút (đối với người trẻ tuổi), nên đi làm việc khác. Ví dụ: nghe nhạc, xem hội họa, tập trung nhìn vào một vật ở xa, như vậy khiến cho não phải hoạt động và não trái được nghỉ ngơi.để làm việc. Có thể dùng thay đổi giữa tay phải và tay trái hoặc cùng lúc sử dụng cả hai tay có tác dụng nâng cao sự phát triển trí não ở thanh thiếu niên và người trưởng thành. Đối với người già có tác dụng đối với quá trình lão hóa, suy giảm trí nhớ.
Khi tay phải cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt là những người viết văn, vẽ, khắc… sử dụng nhiều đến tay phải, có thể đứng dậy dùng tay trái nắm chặt vào một vật nào đó khoảng 15 phút, có thể kích thích não phải, khiến cho các dây thần kinh khác càng lên. Cách làm này giúp cho não trái và não phải luân phiên nhau hoạt động, đồng thời cân bằng hoạt động có lợi cho não bộ.
Trong số những người lao động trí óc (chủ yếu dùng não trái) cách 30 – 40 phút ( đối với người già), 50 – 60 phút (đối với người trẻ tuổi), nên đi làm việc khác. Ví dụ: nghe nhạc, xem hội họa, tập trung nhìn vào một vật ở xa, như vậy khiến cho não phải hoạt động và não trái được nghỉ ngơi.
Bí quyết sức khỏe
Phần lớn mọi người đều thuận tay phải, tay phải đảm nhận công việc nặng nề, nhưng nếu kéo dài thời gian như vậy sẽ khiến cho tay phải làm việc quá sức. Thậm chí dẫn đến bệnh mạn tính, nhưng phần bên trái cơ thể do thiếu vận động mà trở nên yếu ớt. Các nhà tâm lý học cho rằng, thông qua luyện tập tính linh hoạt của tay trái có thể luyện tập được não phải; giống như vậy, thông qua luyện tập khả năng linh hoạt của tay phải có thể luyện tập được não trái. Người hay dùng tay phải nên luyện tay trái nhiều, người hay dùng tay trái nên luyện nhiều tay phải. Thông qua sự thay đổi luyện tập giữa tay trái và tay phải, trong khi luyện tập chỉ sử dụng tay trái (tay bình thường không quen dùng) không những có thể cân bằng hai bán cầu não, mà còn có lợi cho sự phát triển cân bằng giữa bên trái và bên phải cơ thể, từ đó đạt được hiệu quả khỏe mạnh.