Thay đổi phương pháp dinh dưỡng không có gì hối hả

0 Comment

Hình dáng của bạn phải tùy theo sự dinh dưỡng. Nếu những yếu tố dinh dưỡng ấy bị thiếu thì bạn sẽ bị mệt, uể oải, buồn bã, thiếu can đảm, sẽ dễ bị cảm xúc, bực mình vì những chuyện không đâu.
Rất khó mà tin tưởng rằng, trong thời đại của chúng ta, dân chúng còn khó khăn trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều người với hai bữa ăn chính mỗi ngày, cũng chưa đủ cho sự đòi hỏi của cơ thể.
Họ tiêu thụ rất nhiều thức ăn đến nỗi cơ thể mập phì, nhưng tìm không ra những bữa ăn, những lợi ích mà họ cần. Chỉ cần họ nuốt một số ít đồ ăn cần thâu nạp mỗi ngày, để có những yếu tố khả dĩ bảo tồn được nguồn sống và sự trẻ trung mà thôi. Có thể bạn dùng thay đổi thường xuyên thịt, cá, gia cầm, hay trứng. Trái lại, những món kể dưới đây phải có mặt đều đều trên bàn ăn: sữa (tươi hay đã lấy hết kem), rau tươi, cà chua, rau luộc, trái cây chín, bánh mì (nguyên chất càng tốt) hay ngũ cốc (cho những người thích) một chút bơ hoặc macgarin. Bạn hãy tập ăn những món ăn có thể giữ được vóc dáng chính vì ăn nó rất tốt chớ không phải vì thích ăn.
Nhưng hãy để hai loại dầu cho giới thông thái, và luật gia và nên bảo rằng những gì liên quan đến loại thứ ba mà những món ăn bổ dưỡng nhất thường là rất ngon. Tuy rất cần thiết nhưng đừng bao giờ dùng thái hóa để tránh béo phì.
Như trẻ em ta rất thích đồ ngọt, mà thường thì răng của chúng ta hay nhắc nhở đến. Nếu ta lạm dụng nó, trong vài trường hợp nào đó sẽ gây cho ta một sự chán chường. Bằng chứng cho thấy nó không cần thiết cho ta là có thể, chấm dứt bữa ăn bằng một miếng phô mát hoặc một trái cây (hay cả hai) thay vì bánh ngọt hay nước đá.
Làm mất được thói quen ăn nhiều ngọt, bạn hãy tự cảnh tỉnh và thay thế bằng những thú vui về nghệ thuật ăn uống và có lẽ bạn sẽ khám phá được phương châm để thích hợp với những món ăn của bạn. Bạn sẽ thích nó trong trạng thái tự nhiên hơn là nhiều gia vị: bạn sẽ chọn những món ăn chua hơn ngọt và bạn sẽ ăn rất ngon cá, gia cầm và thịt nướng hơn chiên (rán).
Thí dụ, nếu dùng mãi cá chiên bạn sẽ không biết những gì bạn thiếu nếu được cá nướng với trái hạnh đào thái mỏng. Hơn nữa, cá nướng không phải làm cho bạn bớt béo mà thôi đâu, mà nó có một mùi vị tuyệt diệu.