Thể dục ngón tay và kĩ lưỡng đôi chân

Da chết giữa bàn chân và kẽ chân không được dùng xà phòng giàu kiềm cọ rửa có thể lựa chọn dầu loại hạt có tính chà xát, sau đó rửa sạch.
Thể dục làm mềm mại các ngón tay.
Khi có thời gian rảnh rỗi, hai bàn tay duỗi hết cỡ, rồi lật hết mức ra ngoài, khác với động tác thường ngày. Nhờ đó có thể khiến các ngón tay trở nên mềm mại.
Một số động tác thể dục cho đôi bàn tay.
Để cho các khớp tay được linh hoạt, mỗi ngày có thể bỏ ra 3 – 5 phút để thực hiện một số bài tập sau đây:
Hai bàn tay vươn ra trước, lòng bàn tay up sát vào nhau, hai cổ tay khép chặt, 10 ngón tay duỗi thẳng, lặp lại 10 – 15 lần.
Hai tay duỗi ra phía trước trước, bóp chặt hết cỡ, rồi nhanh chóng duỗi thẳng ngón tay, lặp lại 13 – 15 lần.
Hai tay dang ra hai bên, lần lượt dùng cổ tay, cùi tay và vai làm trụ để quay tay theo hướng chiều kim đồng hồ, rồi ngược chiều kim đồng hồ, để chuyện động xương bàn tay và xương ngón tay, lặp lại 12 – 15 lần.
Hai lòng bàn tay úp sát vào nhau, ngón tay liên tục xòe ra, kẹp vào, lặp lại 5– 10 lần.
10 ngón tay đan vào nhau, ngón tay cái chuyển động quanh ngón cái kia 15 – 20 lần.
Mô phỏng động tác chơi piano.
Ngón tay xòe ra chuyển động xuống phía dưới. dùng ngón trái mát xa cho đôi bàn tay và các ngón tay của tay phải, rồi lại dùng tay phải mát xa cho đôi bàn tay và các ngón tay của tay trái. Sau đó, các ngón tay hướng lên trên, rung lắc tự do xương ngón tay và xương bàn tay rồi thả lỏng.
Cách làm đẹp và bảo vệ cho đôi bàn chân.
Vào mùa đông , đôi bàn chân thường hay bị khô và chai cứng. do vậy, việc bảo vệ đôi bàn chân là điều cần thiết đối với sức khỏe và yếu tố thẩm mĩ của bạn.
Ngâm chân trong nước ấm cho thêm muối để làm mềm da và giúp da không bị khô. Nhiệt độ nước có thể căn theo sở thích của bạn nhưng không nên quá cao. Ngâm chân trong khoảng 20 – 30 phút là được.
Dùng sữa tắm làm cho da mềm hay dùng xà phòng tắm để rửa sạch chân, không nên chà xát quá mạnh phải vệ sinh sạch sẽ giữa các kẽ ngón chân. Xà phòng có tinh dầu hoa hồng có hiệu quả làm mềm da.
Da chết giữa bàn chân và kẽ chân không được dùng xà phòng giàu kiềm cọ rửa có thể lựa chọn dầu loại hạt có tính chà xát, sau đó rửa sạch.
Dùng cắt móng chân để cắt móng chân là điều hết sức cần thiết.
Dùng giũa móng chân cũng rất thuận tiện
Bạn cũng nên không nên quên rửa sạch da chết ở gần kẽ chân