Theo nhịp điệu âm nhạc để rèn luyện sức khỏe

Làm tiêu tan cảm giác mệt nhọc, vỏ vũ tinh thần chiến đấu còn giúp người tập thể thao xóa bỏ áp lực căng thẳng, tiêu trừ cảm giác mệt mỏi, từ đó có ích cho sức khỏe tâm lý và thể xác.
Tiết tấu mạnh của âm nhạc còn có thể tham gia thúc đẩy người luyện tập thành lập toàn bộ phản xạ điều kiện, nảy sinh những động tác ám thị, phối hợp với ghi nhớ, khống chế và chỉ đạo sâu xa, huyền diệu, tần suất những động tác làm cho tốc độ của mỗi động tác, sự phân phối độ lực có được sự hợp lý, khoa học. Từ đó, làm cho vận động viên phát huy tốt hơn trí tuệ, kỹ xảo và ý chí, giúp cho một loạt những động tác có độ khó cao liền nhau được hoàn thành một cách trôi chảy, đạt được thành tích cao.
Cùng với sự phát triển không ngừng của thể dục thể thao hiện đại, âm nhạc và thể thao sẽ ngày càng được kết hợp và lĩnh vực hợp tác ngày càng được mở rộng. Những tác phẩm cổ điển trong và ngoài nước có sự thanh cao, nhẹ nhàng, những vũ khúc disco với tiết tấu mạnh mẽ, nhất định sẽ được vận dụng vào nhiều môn thể thao hơn, từ đó phát huy được mỹ cảm và uy lực to lớn của nó.
Nào! Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy theo nhịp điệu âm nhạc cùng luyện tập vì sức khỏe.
Bí quyết sức khỏe
Nghiên cứu khoa học đã chứng minh, âm nhạc có tác dụng kích thích hệ thống thần kinh, thúc đẩy một số vật chất sinh hóa có ích cho thể chất và tinh thần trong nội tiết cơ thể người như hormon, các chất dung môi, actylcholine… Từ đó, có tác dụng kích thích tinh thần vui vẻ, xóa tan mệt mỏi, cân bằng huyết áp, cải thiện tuần hoàn, tăng lưu lượng máu. Vì thế, âm nhạc được người ta gọi là liều thuốc rèn luyện sức khỏe với tác dụng vô hình.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Dưỡng sinh bằng âm nhạc.
m nhạc có tác dụng dưỡng sinh từ ngày xưa đã được biết đến. Y học hiện đại đã chứng thực, âm nhạc và sức khỏe có mối quan hệ rất mật thiết với nhau, tiết tấu, quy luật và tốc độ của âm nhạc có tác dụng điều tiết nhịp điệu cuộc sống. Trong rất nhiều trường hợp, có thể đạt hiệu quả cao trong việc trị liệu và trợ giúp trị liệu một số căn bệnh nan ý. Đặc biệt là nhạc cổ điển với giai điệu nhẹ nhàng, âm sắc ôn hòa, luật đều đẹp đẽ, dễ nghe, có thể giúp người ta quên đi phiền não, mở mang đầu óc, từ đó giúp cho tinh thần và cơ thể luôn được khỏe mạnh.