Thực phẩm làm sạch động mạch và mỡ máu

0 Comment


Tim mạch rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Vì thế, vệ sinh các động mạch có tác dụng ngăn ngừa và giúp cho máu lưu thông thuận lợi, phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm. Dưới đây là một số loại thực phẩm làm sạch động mạch hiệu quả

thuc-pham-lam-sach-dong-mach-va-mo-mau

Thực phẩm làm sạch động mạch và mỡ máu

  1. Quả bơ

Quả bơ là loại quả không chỉ làm đẹp hiệu quả mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Khi dùng bơ bạn có thể giảm lượng cholesterol xấu LDL. Nhờ đó hạn chế được sự lắng đọng của cholesterol trong các thành động mạch, giữ cho chúng luôn thông thoáng.

  1. Các loại quả hạch

Các loại quả hạch chứa khá nhiều các aixt béo omega-3, chất xơ và vitamin E nên chúng khá tốt cho tim. Các axit béo omega-3 có khả năng thanh lọc cholesterol ra khỏi cơ thể và giữ cho các động mạch luôn sạch và khỏe.

  1. Dầu ô liu

Thường xuyên dùng dầu ô liu giúp bạn loại bỏ và giảm cholesterol xấu trong cơ thể vì trong dầu ô liu có rất nhiều các chất béo chưa bão hòa cả ở thể đơn lẫn thể đa nên sẽ góp phần làm cho mức cholesterol trong cơ thể giảm bớt xuống.

  1. Các loại cá có chứa nhiều chất béo

Những loại cá có dầu vốn nổi tiếng về lượng aixt béo omega-3 với công dụng làm giảm mức cholesterol. Vì vậy, tiêu thụ các loại cá có nhiều chất béo thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và làm hạ thấp lượng cholesterol LDL trong cơ thể đồng thời sẽ làm gia tăng mức cholesterol tốt HDL.

  1. Măng tây

Măng tây là thực phẩm hỗ trợ tim mạch khá tốt. Loại rau này hoạt động bên trong các động mạch và tĩnh mạnh để tạo ra áp lực, cho phép cơ thể thích ứng với tình trạng viêm nhiễm đã được tích lũy qua nhiều năm. Từ đó, làm sạch những khu vực bị tắt nghẽn do sự lắng đọng của các chất có trong máu ở thành động mạch.

  1. Nghệ

Nghệ giàu curcumin – một chất chống oxy hóa hiệu nghiệm và cũng là một tác nhân kháng viêm có tác dụng làm giảm tình trạng viêm nhiễm cũng như loại thải sự lắng đọng của các chất béo trong các động mạch, ngăn ngừa hiệu quả những căn bệnh như cao huyết áp, xơ cứng động mạch.

Trên đây là một số thực phẩm giúp làm sạch động mạch khá tốt, giúp máu lưu thông và trái tim được khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ tăng  cường sức khỏe trên Chiaki.vn

Tags: