Thực phẩm tăng cường hệ miễn dịchHệ thống miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong cơ thể người. Ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch nhiều nhất, đó chính là chế độ ăn uống của bạn có hợp lý không? Một số thực phẩm dưới đây nếu bạn bổ sung hiệu quả thì bạn sẽ có một hệ thống miễn dịch vô cùng tốt.

thuc-pham-tang-cuong-he-mien-dich

Thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch

Tỏi

Tỏi có tính kháng khuẩn vô cùng tốt và chứa nhiều chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể hiệu quả. Tỏi giúp kích thích việc sản xuất các tế bào bạch cầu trong cơ thể con người nên tăng cường cho hệ miễn dịch khá tốt. Bổ sung tỏi bằng cách ăn trực tiếp hay dùng như một loại gia vị trong các món ăn

Bưởi

Bưởi chứa nhiều Vitamin C rất tốt cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Bưởi có chứa một số lượng lớn các bioflavonoids chính là thể hiện qua sắc hồng trong múi bưởi. Các bioflavonoids là một loại dinh dưỡng thực vật cần thiết cho cơ thể bạn. Cùng với hàm lượng vitamin C cao, nó giúp hệ thống miễn dịch được tăng cường.

Nấm

Nấm không chỉ là thực phẩm khá ngon miệng mà còn là chất chống oxy hóa hiệu quả, Vi chất Selenium, vitamin B và niacin trong nấm cao nên đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch trong cơ thể được an toàn.

Các loại rau có màu sắc tươi sáng

Các chất chống oxy hóa quan trọng nhất có thể hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch cơ thể là cartenoids. Khi lựa chọn rau có màu xanh, màu đỏ, vàng và cam, đều là những loại rau củ có chứa nhiều cartenoids. Hãy đưa những loại màu sắc này vào mâm cơm nhà bạn.

Súp lơ

Súp lơ chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa nên rất có lợi cho hệ thống miễn dịch. Hàm lượng cao Choline cũng có thể được tìm thấy trong các loại rau này và vi chất này sẽ giúp giữ cho các tế bào của bạn hoạt động đúng chức năng, đồng thời hỗ trợ sức khỏe đường tiêu hóa; tống các vi khuẩn ra khỏi cơ thể của bạn, đồng nghĩa với giảm bệnh tật trong cơ thể. Glutathione là một loại vitamin chống oxy hóa mạnh mẽ được tìm thấy trong bông cải trắng, rất tốt cho việc đẩy lùi bệnh tật.

Lòng đỏ trứng

Thực phẩm chứa lượng cholesterol cao cùng với protein, kẽm, selen và các khoáng chất rất quan trọng khác. Tất cả những điều này đã chứng tỏ lợi ích của lòng đỏ trứng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe

Trên đây là một số  thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch, giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm cũng tăng cường cho hệ miễn dịch trên Chiaki.vn