Thực phẩm tốt cho mắtĐôi mắt không chỉ giúp ta nhìn thấy mọi vật xung quanh mà còn là cửa sổ tâm hồn của mỗi người. CHính vì thế, bảo vệ đôi mắt khá quan trọng. Một số thực phẩm dưới đây giúp hỗ trợ mắt khá tốt mà bạn nên biết.

thuc-pham-tot-cho-mat

Thực phẩm tốt cho mắt

Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, chúng có thể bảo vệ võng mạc và ngăn ngừa mù lòa. Axit béo trong omega-3 bảo vệ độ ẩm cho mắt, còn giúp chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng. Các chuyên gia khuyến cáo nên ăn cá hồi ít nhất hai lần một tuần.

Cà rốt

Cà rốt là loại quả chứa rất nhiều beta-caroten và chất chống ôxy hóa, giúp chống lại các bệnh thoái hóa mắt như đục thủy tinh thể và bệnh võng mạc, không chỉ giúp giác mạc khỏe mạnh mà còn giúp ngăn ngừa quáng gà hiệu quả. CHính vì thế, hãy bổ sung cà rốt vào thực đơn của bạn mỗi ngày.

Việt quất

Quả việt quất giúp mắt khỏe mạnh nhờ thành phần chống oxy hóa, chống viêm. Nó cũng chứa các chất vasoprotective và rhodopsin có tác dụng tái tạo tế bào, tăng thị lực. Chất anthocyanins có trong quả việt quất có thể hỗ trợ cơ thể ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch, kiểm soát huyết áp.

Khoai lang

KHoai lang rất tốt cho mắt vì chúng chứa nhiều vitamin A, cải thiện thị lực khá tốt. Vitamin A có lợi cho người bị đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và tăng nhãn áp. Khoai lang rất giàu kali, chất xơ và beta carotene có tác dụng ngăn chặn nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus.

Ớt

Ớt giàu vitamin A và C, B6. Vitamin A duy trì thị lực. Vitamin C bảo vệ mắt chống lại bệnh đục thủy tinh. Vitamin B6 cũng như beta carotene, lycopene, lutein, zeaxanthi, có lợi cho mắt.

Quả óc chó

Quả óc chó có khá nhiều tác dụng, nó chứa nhiều axit béo omega-3, kẽm, vitamin, chất dinh dưỡng cũng như chất chống oxy hóa có tác dụng kháng viêm, giúp mắt sáng, khỏe.

Bơ chứa nhiều các dưỡng chất như  vitamin C, vitamin E, vitamin B6, beta carotene rất tốt cho thị lực của mắt. Ngoài ra, quả này chứa lutien ngăn ngừa sự thoái hóa điểm vàng, bệnh đục nhân mắt, đặc biệt ở người già

Trên đây là một số thực phẩm rất tốt cho mắt mà bạn cần biết. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ tăng cường chức năng cho mắt trên Chiaki.vn

 

Tags: