Thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư vòm họngNgười bị bệnh ung thư vòm họng sau hóa trị, tình trạng sức khỏe tương đối yếu, ăn uống kém do khô miệng, chán ăn, buồn nôn, vì vậy cần bổ sung dinh dưỡng cần thiết, giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng

Người bệnh cần tránh ăn những thực phẩm cay, nóng, uống rượu, hạn chế hoặc không ăn cá ướp muối, dưa chua, thịt xông khói, thịt bảo quản, và các loại thực phẩm khác có chứa chất nitrosamine.

Rau quả, trái cây là những thực phẩm cần được ưu tiên để đảm bảo việc cân bằng dinh dưỡng toàn diện, đồng thời cải thiện những phản ứng bất lợi sau khi hóa trị. Bổ sung một số thực phẩm rau quả dưới đay sẽ giúp hỗ trợ tốt trong điều trị cho người bệnh.

vh

Thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư vòm họng

Cà rốt

Cà rốt là loại rau củ đặc biệt tốt cho sức khỏe của con người, cà rốt không chỉ hỗ trợ người bị ung thư vòm họng mà còn giúp chữa khỏi các loại bệnh ung thư khác. Cà rốt chứa chất chuyển hóa thành vitamin A và các loại acid folic, các loại chất này hỗ trợ chống ung thư hiệu quả.

Khoai lang

Khoai lang là loại củ có khả năng chống ung thư cực tốt, trong thành phần của khoai lang có chất glycolipid, đây là chất ức chế các tế bào ung thư, không cho các tế bào ung thư phát triển mạnh trong cơ thể con người.

Ngoài ra, khoai lang còn chứa rất nhiều các dehydro deoxycholic acid giúp triệt tiêu các tế bào ung thư, tăng cường sức đề kháng, chống suy giảm miễn dịch trong cơ thể.

Nấm

Nấm có tác dụng cực tốt trong việc phòng chống ung thư vòm họng, theo nghiên cứu chung tại Nhật Bản những người sử dụng nấm trong khẩu phần ăn của mình sẽ ít có nguy cơ bị ung thư vòm họng hơn so với những người không dùng nó.

Cam, quýt

Cam, quýt chứa nominlin, đây là loại chất phòng chống ung thư vòm họng cực tốt. Không chỉ thế, loại axit nucleic tồn tại trong cam, quýt lại có tác dụng rất lớn trong việc giảm các độc tính mà thức ăn gây ra từ đó cắt giảm, ngăn chặn sự phát triển của ung thư trong cơ thể con người.

Cam, quýt chứa nominlin, đây là loại chất phòng chống ung thư vòm họng cực tốt

Nho

Nho là loại thực phẩm rất tốt, nho có chứa các resveratrol, đây là loại chất có khả năng ức chế tế bào ung thư, phá hủy sự hình thành các tế bào ung thư. Thường xuyên ăn nho hoặc uống rượu nho mỗi ngày sẽ làm giảm triệu chứng ung thư vòm họng và không mắc căn bệnh này.

Thức ăn cho người ung thư vòm họng hợp lý không những giúp bệnh nhân cân bằng dinh dưỡng điều tiết cho cơ thể, giảm bớt các tác dụng phụ của hóa trị, mà còn có thể tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân, mang lại những ảnh hưởng tích cực cho việc điều trị bệnh.

 

Tags: , ,