Thực phẩm tốt cho người bị cao huyết áp

0 Comment


Bệnh cao huyết áp là một trong những loại bệnh ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe. Ngoài ra, việc ăn uống cũng cần phải kiêng khem khá nhiều. Vì thế, đối với người cao huyết áp có thể chọn dùng một số loại thực phẩm dưới đây để bổ sung hỗ trợ khá tốt cho việc điều trị bệnh.

thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-cao-huyet-ap

Thực phẩm tốt cho người bị cao huyết áp

Cần tây

Cần tây thực sự có tác dụng trong việc điều trị cao huyết áp, chúng có khả năng giảm huyết áp nếu bổ sung thường xuyên loại thực phẩm này. Hãy thử với cần tây xào thịt bò, nước ép cần tây để điều trị bệnh hiệu quả

Tỏi

Tỏi không chỉ tốt cho tim mà còn giảm huyết áp hiệu quả. Tỏi có công dụng hạ mỡ máu và hạ huyết áp. Hằng ngày nếu kiên trì ăn đều đặn 2 tép tỏi sống hoặc đã ngâm dấm, hay uống 5ml dấm ngâm tỏi thì có thể duy trì huyết áp ổn định ở mức bình thường. Tỏi tương đối dễ sử dụng: cho vào đồ nấu, nước chấm và đặc biệt là tỏi ngâm giấm.

Hành

Ăn Hành thường xuyên giúp bạn điều trị căn bệnh cao huyết áp hiệu quả. Có thể chế biến thành các món để dùng như: hành ngâm dầu ăn, hành xào cần tây… Hiệu quả trên huyết áp của hành cũng dễ hiểu bởi nó là ‘anh em họ’ với tỏi.

Đậu Hà Lan và đậu xanh

Đậu Hà Lan và đậu xanh thực tế chứng minh rất có lợi cho người cao huyết áp. Nếu bạn thực hiện chế độ hàng ngày dùng giá đậu Hà Lan 1 nắm rửa sạch rồi ép lấy nước uống, hoặc dùng làm rau ăn thường xuyên, huyết áp sẽ dần ổn định hơn. Ngoài ra, có thể điều trị theo cách: Dân gian thường dùng đậu xanh hầm với hải đới ăn; hoặc đậu xanh và vừng đen sao thơm, tán bột, ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 50g để phòng chống tăng huyết áp.

Cà rốt

Cà rốt có nhiều chất xơ và một phức hợp các chất có lợi cho huyết áp. Nếu uống 100ml nước ép cà rốt tươi, hai lần mỗi ngày trong 30 ngày sẽ thấy được tác dụng làm hạ huyết áp của nó. Ngoài ra, trong cà rốt còn có một chất bổ mắt là beta-caroten.

Cà chua

Cà chua không chỉ là thực phẩm làm đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch mà chúng còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát máu và hạ áp. Nó là thực phẩm rất giàu vitamin C và P. Nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 1- 2 quả cà chua sống, bạn sẽ có khả năng phòng chống tăng huyết áp, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.

Trên đây là một số thực phẩm khá tốt cho người đang điều trị cao huyết áp. Bạn hãy bổ sung thường xuyên để có thể trạng sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra, có thể tham khảo sản phẩm hỗ trợ cho người cao huyết áp trên Chiaki.vn

Tags: