Tìm hiểu chi tiết về mèo may mắn để bàn

0 Comment
Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng lựa chọn thần mèo may mắn – thần mèo Maneki Neko có xuất xứ từ Nhật Bản. Loại mèo này đang được ưa chuộng trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, người tiêu dùng sử dụng mèo may mắn để trang trí với ước muốn mèo có thể đem lại may mắn cho họ trên nhiều phương diện từ tiền bạc đến sức khỏe. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu rốt cuộc thì loại mèo may mắn để bàn này có những loại nào và mỗi loại thì có ý nghĩa như thế nào?
Mèo thần tài là sản phẩm như thế nào?
Maneki Neko là một trong những món đồ phong thủy có thể đem lại tài lộc và may mắn cho những người sở hữu nó, cụm từ này được xuất hiện ở Nhật và trong tiếng Nhật thì nó có nghĩa là “mèo vẫy tay”. Điều này quả thực không quá ngạc nhiên khi sản phẩm này xuất xứ ở Nhật Bản – một quốc gia được cho là yêu chuộng loài mèo nhất trên thế giới. Mèo thần tài là một chiếc bùa may mắn phổ biến trong băn hóa của Nhật Bản, và nó đang ngày càng được lan tỏa rộng rãi trong văn hóa Việt Nam. Người tiêu dùng sử dụng loại mèo này thường tin rằng mèo sẽ đem lại may mắn và tiền tài cho gia chủ, không những thế còn đặc biệt giúp ích trong việc làm ăn hay kinh doanh. 
Có những loại mèo thần tài nào?
Có ba loại mèo được sử dụng chính tại Việt Nam, đó là mèo vẫy chân bên trái, mèo vẫy chân bên phải và mèo vẫy cả hai chân.  Mỗi loại đều mang một ý nghĩa khác nhau nên được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Mèo Maneki Neko vẫy chân trái có ý nghĩa vẫy khách hàng, khiến việc kinh doanh thu hút thêm được nhiều đối tác hơn. Chính vì vậy mà mèo vẫy chân trái hay được đặt ở phòng kinh doanh tại các công ty, các cửa hàng hay các siêu thị. Còn đối với chú mèo vẫy chân phải thì lại được xem là chú mèo thu hút tiền tài và may mắn đặc biệt là đối với đàn ông, chính vì thế mà chú mèo này hay được đặt ở những nơi có thể thu hút được nhiều đàn ông như những hiệu cắt tóc nam hay các shop quần áo dành cho nam giới. Cuối cùng, chú mèo có thể vẫy cả hai chân lại là chú mèo tượng trung cho việc thu hút lợi nhuận, đồng thời bảo vệ gia chủ bởi những điều không lành.  Những chú mèo này thường được đặt bên chính trong nhà vàn thường được đặt gần nơi ban thờ thần tài. Mỗi chú mèo với những cách biểu đạt bằng chân khác nhau lại đem đến cho chúng ta những ý nghĩa khác nhau, vì vậy nếu muốn tìm mua mèo thần tài thì bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua.
Xem thêm bài viết: https://thamlong.com/products/tham-long-xu