Tim mạch thời kì tiền mãn kinh

0 Comment

Những triệu chứng về tinh thần ở thời kì tiền mãn kinh không thể hoàn toàn giải thích bằng mức kích tố nữ thấp được. Trạng thái tinh thần của phụ nữ ở thời kì tiền mãn kinh con tương quan ở độ cao với những nhân tố về sinh vật học. Sự đình chỉ kinh nguyệt có quy luật làm cho rất nhiều phụ nữ lo sợ rằng mình sẽ mất đặc trưng nữ tính, các loại khả năng ứng kích sau khi mãn kinh hạ thấp, như sự thích ứng với người già có thể đồng thời với sự suy thoái công năng của buồng trứng gây nên chướng ngại công năng trong tinh thần học. Ngoài ra, những nhân tố xã hội cũng có tác dụng quan trọng. Sau khi bước vào tuổi già, so vì sự thay đổi địa vị xã hội có thể làm cho người ta trở nên bi quan thất vọng, qua một thời gian thích ứng dần diện mạo tinh thần có thể chuyển biến tốt trở lại như cũ.
Phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh ngoài bốc hỏa ra thường có hiện tượng tim đập hồi hộp, thất thường và đau thắt tim giả. Người bệnh nói rằng tim đập hồi hộp thất thường khó chịu, đau ở trước ngực, cảm thấy tức như bị nén ép, không thể giải trừ bằng Nitroglycerin được. Người bệnh có thể đột nhiều lên cơn, cũng có thể phát sinh sau khi có kèm theo sốt thường có hiện tượng huyết áp đột nhiên tăng cao, đó thuộc về cao huyết áp có tính thần kinh, đặc trưng của nó có thể thay đổi theo cùng với tư tưởng, tâm trạng.
Khi huyết áp tăng cao phần nhiều có kèm theo đau đầu, chóng mặt, cũng thường kèm theo cả tim đập quá nhanh hoặc tim đập không đều. Cá biệt có bệnh nhân phát sinh co giật ở tim thì sẽ xuất hiện triệu chứng đau thắt tim, nhưng điện tâm đồ thường thấy có biểu hiện bình thường chưa phát hiện là có biến đổi bệnh lý có tính khí chất. Khi huyết áp cao lên tới đỉnh điểm và triệu chứng sốt nghiêm trọng thì đều giống như nhau do đó các nhà nghiên cứu cho rằng sự sống động của huyết áp và sự bốc hỏa là giống nhau, khi có hiện tượng tim đập không đều, tim đập quá chậm hoặc có cao huyết áp, trên lâm sàng thường chẩn đoán là bị bệnh mạch vành của tim. Nhưng cùng với sự tăng lên của tuổi tác, những biểu hiện của hội chứng thời kì tiền mãn kinh như tim đập không đều, tim đập quá chậm cũng sẽ biến mất. Một vài triệu chứng về tim mạch thường thấy của hội chứng thời kì tiền mãn kinh.