Trải qua một thời gian luyện tập

Loại lập dị, lẻ loi: Có người tính cách hướng nội. Lập dị, không hợp với môi trường tập thể, không giỏi giao tiếp với người khác. Phạm vi giao tiếp, mỗi quan hệ eo hẹp, thiếu tính cạnh tranh. Muốn khắc phục được nhược điểm này, nên ít tham gia những vận động có tính cá nhân hóa, nên lựa chọn một số môn thể thao có tính cộng đồng như: môn bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền và chạy tiếp sức, kéo co… Như thế mới có thể tăng cường sức hoạt động của cơ thể và tinh thần hợp tác với người khác, dần dần thay đổi được tính cách lập dị, lẻ loi.
Loại hư vinh: Để khắc phục được nhược điểm này có thể lựa chọn những hình thức vận động có độ khó tương đối lớn và động tác tương đối phức tạp như: nhảy cầu, chạy marathon hay tìm những đối thủ có trình độ thực lực vượt qua mình như bóng bàn, cầu lông… Không ngừng nhắc nhở, điều chỉnh bản thân, tuyệt đối không được kiêu ngạo.
Bí quyết sức khỏe
Có một câu nói nổi tiếng: “Tính cách chính là vận mệnh”, ý nói có tính cách như thế nào thì sẽ có vận mệnh như thế ấy. Nói rộng hơn, có tính cách như thế nào thì nên lựa chọn môn vận động như thế ấy. Lý do là rèn luyện vận động có thể duy trì được sức khỏe của thể xác và tinh thần, còn giúp ích cho sự phát triển và hoàn thiện của tính cách.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Dựa trên đặc điểm tinh thần để lựa chọn hình thức vận động phù hợp.
Bạn đang vì một số chuyện buồn, tinh thần không ổn định nên chọn những loại hình vận động phù hợp, có thể giúp bạn tìm ra cách giải quyết.
Khi bạn gặp áp lực nặng nề bạn nên chọn khiêu vũ, taekwondo.
Khi tức giận nên chọn chèo thuyền, bơi, đi xe đạp, đi bộ.
Khi muốn điều chỉnh cách sống với người khác nên chọn: bóng chuyền, bóng rổ, tập luyện mở rộng.
Khi tình cảm xuất hiện dấu hiệu rạn nứt nên chọn những môn vận động chung như: đạp xe đôi, cùng chèo thuyền, cùng đi bộ đường dài, cùng bơi…
Khi do dự chưa đưa ra quyết định nên chọn môn vận động chạy dài, đi bộ đường dài, tập yoga, thể dục thẩm mỹ.
Khi thiếu tự tin nên chọn hình thức: lướt sóng, quyền anh, trượt tuyết, cử tạ.
Hứng thú là nền tảng của sự kiên trì tập luyện
Hứng thú lớn sẽ giúp người ta duy trì được thói quen vận động tốt. Để nâng cao hứng thú trong khi vận động, có thể tham khảo.