Trang điểm và động tác thả lỏng mắt

Tăng sức biểu hiện hấp dẫn của ánh mắt, lông mày và đôi môi để người khác không chú ý đến những khiếm khuyết của đôi mắt. Chớp mắt thường xuyên để giữ cho mắt khỏi bị khô.
Khi trang điểm phải chú ý trang điểm phần da quanh mắt, nếu mắt bị sưng nên dùng màu phấn có cùng với màu da, không nên thoa phấn sáng màu.
Tăng sức biểu hiện hấp dẫn của ánh mắt, lông mày và đôi môi để người khác không chú ý đến những khiếm khuyết của đôi mắt.
Những nếp nhắn quanh mắt: 1 quả trứng gà và một muỗng canh sữa bột, 1 muỗng trà mât ong trộn đều đắp bên ngoài, hoặc móng lợn rửa sạch, luộc nhừ nguyễn ra, đắp lên mặt trước khi đi ngủ, hôm sau rửa sạch làm tiếp tục 15 ngày sẽ hết các vết nhăn. Sữa bột trộn đều với lòng trắng trứng gà đắp lên mặt, sau 20 phút rửa lại bằng nước sạch, cách ngày làm 1 lần.
Không để mắt đau: những người sử dụng máy tính thường xuyên ở cơ quan hay ở nhà đều phải chú ý nắm được một số cách sử dụng cơ bản, để giảm nguy cơ tổn hại về mắt.
Khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tình là khoảng 50 – 70 cm (bằng 1 cánh tay) .
Màn hình máy tính phải thấp hơn ánh sáng trong phòng .
Khi nhập liệu vào máy phải để tài liệu gần màn hình, bàn phím để mắt không phải nhìn xung quanh nhiều lần .
Chớp mắt thường xuyên để giữ cho mắt khỏi bị khô.
Cứ 30 phút lại cho mắt giải lao 30 giây bằng cách nhìn ra xa.
Các động tác thả lỏng cho mắt.
Khi hoạt động nhiều mắt, mắt dễ xuất hiện các triệu chứng như: mệt mỏi, đâu nhức, ngứa ngáy, dử mắt ra nhiều, nhãn cầu sung huyết. Nếu như thường xuyên luyện tập và mát xa cho mắt sẽ chữa được các chứng bệnh đó, nên làm một cạch đơn giản, không gò bó, mỗi lần làm khoảng 10 phút.
Tập thể dục cho mắt:
+ nhắm mắt lại.
+ mở to mắt .
+ chớp mắt tương đối nhanh
+ đảo nhẹ con ngươi .
+ đầu không quay, mắt cố nhìn sang bên trái.
+ đầu không quay, mắt cố nhìn sang bên phải.
+ cố gắng nhìn lên.
+ nhìn xuống dưới
+ nhìn xuống mũi
+ đảo một vòng con ngươi, nhìn sang trái, sang phải rồi lại nhìn xuống mũi.
Bấm huyệt sau gáy ( 10 phút) : 2 ngón tay cái đặt ở phần tóc sau gáy, những ngón tay còn lại chụm lại nắm lên đầu, vừa tìm huyệt vừa dùng ngón cái ấn xuống.
Bấm các chỗ trũng quanh mắt (5 phút) : rửa sạch 2 tay, bấm lần lượt, chầm chậm theo thứ tự khoang mắt trên, khoang mắt dưới, khóe mắt trong và khóe mắt ngoài.
Xoay cổ và vai (5 phút) :
Đầu hướng về phía trước, cổ thả lỏng.
Quay đầu về bên phải, vừa quay vừa hít thở sâu.
Lặp lại động tác quay đầu bên phải và bên trái.