Trị liệu

Khi trị liệu, bác sỹ sẽ lấy chất hóa học đặc trị loại bỏ màu và dung dịch oxy già đặt vào răng, lồng vào trên răng của bạn, trị liệu sẽ phân thành mấy giai đoạn, thời gian trị liệu sẽ căn cứ theo mức độ đậm nhạt trên răng của bạn để quyết định.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Ba phương pháp làm cho răng khoẻ chắc.
Có hàm răng khoẻ đẹp, không chỉ giúp cho cơ thể khoẻ mạnh, đồng thời còn giúp bạn tự tin trong cuộc sống. Để làm cho hnàm răng đóng khép nhai bình thường, sắp xếp thẳng tắp, màu răng trắng muốt, ngoài việc chú ý về dinh dưỡng, thói quen vệ sinh răng miệng tốt, còn phải thường xuyên luyện tập, phương pháp chủ yếu là gõ, xoa bóp, nhai.
Gõ răng: Mỗi ngày vào buổi sáng sớm sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ gõ răng một lần. Thao tác bắt đầu miệng đóng nhẹ, đầu tiên gõ răng sau, rồi răng trước, mỗi lần 30 lượt (lần đầu), sau đó dần dần tăng lên 70, 80 lần đến hơn 100 lượt. Y học hiện đại cho rằng, gõ răng sẽ làm cho vùng xung quanh răng trở nên mềm và dai, tổ chức răng cứng chắc, khi nhai có thêm lực, khớp xương của thái dương, má vận động tốt. Sau khi ăn cơm có thể xúc miệng, kích vào hai bên lưỡi môi của răng, nhằm nâng cao chức năng sinh lý của tổ chức màng bám khoang miệng và vòm răng.
Xoa bóp: Đánh răng là biện pháp xoa bóp phổ biến nhất, hiệu quả nhất đối với răng, ngoài việc có thể làm sạch các thức ăn hoặc vi khuẩn trong răng, còn có tác dụng xoa bóp lợi. Thường xuyên xoa bóp lợi, còn có thể khiến cho máu ở lợi được tuần hoàn, cải thiện tình trạng dinh dưỡng cục bộ, khiến cho da ở phần lợi dày hơn, tăng cường sức kháng bệnh ở lợi và làm răng sạch cố định.
Nhai: Nhai là chức năng cơ bản của răng và là phương pháp quan trọng giúp răng luôn được khoẻ đẹp. Trước tiên, nhai giúp kích thích tuyến nước bọt tiết ra nước bọt, nước bọt có thể khiến cho việc nhai thức ăn được nghiền nhỏ, đồng thời trong nước bọt có chất hòa tan vi khuẩn, có tác dụng diệt vi khuẩn và làm cho khoang miệng sạch hơn. Bên cạnh đó, quá trình nhai có thể làm cho răng thêm khoẻ chắc, bởi sự cố định của răng chịu sự chi phối chung của niêm mạc xung quanh răng và lợi. Để rèn luyện chức năng nhai, nên tạo thành thói quen nhai chậm, vừa có lợi cho việc luyện tập răng, lại trợ giúp cho việc hấp thụ tiêu hóa thức ăn. Đồng thời bạn nên ăn nhiều thức ăn có vitamin và giàu chất xơ.